Chaining proxy là gì? Hướng dẫn tạo Chaining proxy

KHUYẾN MÃI HOSTING Kiến thức hosting

1. Proxy là gì?

Proxy (còn được gọi là máy proxy hoặc máy ủy quyền) là một máy tính hoặc một dịch vụ trung gian được sử dụng để trung gian hoá các yêu cầu mạng giữa người dùng và máy chủ mục tiêu. Mục đích chính của việc sử dụng proxy là để bảo vệ danh tính và quyền riêng tư của người dùng, cải thiện hiệu suất và bảo mật, hoặc truy cập tài nguyên mạng từ một vị trí khác.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Chaining proxy

Ưu điểm chuỗi proxy

Tốc độ

Khi số lượng máy chủ proxy tăng lên, khả năng hoạt động của mỗi máy chủ để xử lý các gói và gửi lại cho người dùng cũng tăng lên, cùng với quá trình lưu vào bộ nhớ đệm hiệu quả hơn diễn ra vào lúc này; chuỗi proxy là một phương pháp nhanh chóng để bỏ qua các hạn chế và ẩn danh trên web. 

Bảo vệ

Như đã đề cập trước đó, số lượng máy chủ proxy trung gian càng nhiều thì bạn càng khó theo dõi và càng dễ ẩn danh trên web. Mỗi máy chủ proxy trong chuỗi proxy là một mặt nạ bảo mật cho máy chủ trước nó, kết hợp điều này với một giao thức mã hóa và sẽ rất khó để theo dõi bạn. Đây là lý do tại sao tin tặc hầu như luôn sử dụng chuỗi proxy khi hoạt động.

Bộ nhớ đệm hiệu quả

Bộ nhớ cache được sử dụng để lưu trữ dữ liệu truy cập quan trọng của các miền được truy cập gần đây. Dữ liệu được lưu trữ này sau đó được sử dụng để tạo điều kiện truy cập nhanh và cũng để ghi nhớ các tùy chọn của người dùng trên một trang web. Số lượng proxy càng nhiều thì bộ nhớ đệm càng tốt và do đó, bạn có thể truy cập các trang web được lưu trong bộ nhớ đệm nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Nhược điểm chuỗi proxy

BẢO TRÌ

Việc quản lý một số lượng lớn các máy chủ đáng tin cậy như một phần của hoạt động kết nối đơn lẻ sẽ tốn rất nhiều công sức. Bạn sẽ chịu trách nhiệm cá nhân trong việc quản lý tất cả các máy chủ và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, và đôi khi, điều này có thể là quá sức đối với một người.

Độ tin cậy cao 

Vì một trong các máy chủ proxy của bạn ngừng hoạt động nên toàn bộ hoạt động của chuỗi proxy cũng vậy. Do đó, chuỗi proxy phụ thuộc nhiều vào từng máy chủ và nếu một trong số chúng ngừng hoạt động; bạn cần phải tìm một sự thay thế. 

Chi phí tiềm năng

Chuỗi proxy của bạn càng phức tạp thì bạn càng cần nhiều máy chủ. Bạn càng sử dụng nhiều máy chủ, chi phí băng thông và bảo trì máy chủ càng cao. Nếu bạn có đủ phần cứng xung quanh, bạn có thể quản lý một số trong số chúng, nhưng đặc biệt nếu bạn định sử dụng máy chủ nước ngoài làm máy chủ proxy, thì chi phí của những máy chủ này sẽ bắt đầu tăng lên.

3. Chainingproxy bằng IPtables:

Bước 1: Bật chuyển tiếp IP

echo "1" > /proc/sys/net/ipv4/ip_forward

Bước 2: Bây giờ, hãy nhập lệnh này để thêm quy tắc cho phép bạn chuyển tiếp các gói từ địa chỉ IP của VPS sang 2.2.2.2 (đích ví dụ), sử dụng cổng 1111:

# iptables -t nat -A PREROUTING -p tcp --dport 1111 -j DNAT --to-destination 2.2.2.2:1111

Bước 3: Cuối cùng, nhập lệnh này để kích hoạt:

iptables -t nat -A POSTROUTING -j MASQUERADE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *