Lợi ích của tên miền dùng lâu năm ? Domain Age

Tin tức Website

Như chúng ta đã biết để đánh giá một Domain ( tên miền) hay website có mức độ uy tín, nhiều giá trị cho người dùng. Như Google đánh giá thông qua vài chục biến số. Trong đó có thể kể đến: Lượng truy cập, Black Link, Độ tuổi, Nội dung, Tốc độ load trang, Thời gian ở lại trên trang, đối tượng người dùng mới, đối tượng người dùng quay lại trang ….v.v. Theo đánh giá của VIVUNET thì yếu tố vô cùng quan trọng đó là độ tuổi của domain ( Domain age).

Trước tiên có thể hiểu đơn giản rằng: Độ tuổi của tên miền được tính bằng thời gian tên miền này được khởi tạo sử dụng trên internet kể từ lần đầu tiên đến thời điểm hiện tại.

Người Việt ta có câu nói ” Gừng càng già càng cay” hay ” Sống lâu thành lão làng” Có lẽ độ tuổi của Domain ( Tên miền) cũng vậy. Tên miền càng dùng lâu năm càng tốt, hay tên miền dùng thâm niên càng cao càng giá trị.

Vậy lợi ích của tên miền dùng lâu năm là gì? Best Domain Age

  1. Tên miền của bạn càng có độ tuổi ” lớn” càng chứng tỏ được uy tín của mình trên môi trường Online đầy tiềm năng này.
  2. Tuổi tên miền càng lớn càng tốt cho SEO. (Lại một thuật ngữ của Google). Một trong các yếu tố vô cùng quan trọng của website. Chỉ đơn giản rằng, để website tốt mang nhiều giá trị hay bán được hàng thì người người, nhà nhà đều phải chăm chút cho công việc SEO. Để hiểu sâu hơn, hãy tìm hiểu trên Google, công việc SEO có thể nói là vô cùng Hot trên đó.
  3. Với tên miền cũ có thể rút ngắn thậm chí tránh được Google Sandbox. Nó là một bộ lọc của Google, chuyên dùng để “giam” những Website mới chưa đủ tốt, cung cấp thông tin chưa đủ giá trị. Việc “tạm giữ” này để xem xét, không phải để phán quyết. Sandbox có thể kéo dài nhiều tháng, và có thể lên đến một năm. Vì vậy khi mua những tên miền cũ bạn tránh được nguy cơ này.
  4. Những Domain có tuổi lâu năm thường sẵn có Page Rank, Black Link, Cũng là những thông số quan trọng đánh giá Domain, Website.

Như vậy cũng tạm đủ để thấy được phần nào đó giá trị của Tuổi tên Miền (Domain Age) rồi đúng không các bạn?

Chính vì những giá trị này nên Tuổi tên miền được xem là những biến số không thể thiểu trong các hoạt động mua bán, trao đổi, đấu giá tên miền, tại tất cả các sàn giao dịch.

Khi website sử dụng tên miền lâu năm hay tên miền có độ tuổi càng cao sẽ càng thu hút khách hàng, các nhà đầu tư của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *