Web hosting nào tốt nhất để làm website WordPress?

Nhật Long: Tình hình là em đang cần thiết kế webiste, thấy nền tảng mã nguồn mở WordPress giờ nhiều người xài quá. Không biết nên thuê hosting nào tốt nhất để làm website WordPress nhỉ? Cả nhà tư vấn giúp em với nhé.

Trước đây em đã từng thuê hosting của namecheap, thấy khá ổn, nhưng có bạn bảo nó là nhà cung cấp và đăng ký domain là chính, cung cấp hosting chỉ là để “kiếm thêm” nên cũng đang phân vân.

Qua website của Thạch Phạm, thấy có đề cập đến gói Managed WordPress Hosting chuyên dùng cho các webiste WordPress, thậm chí nó còn giúp mình quản lý hosting, bảo mật hosting từ A-Z nhưng thấy chi phí “chát” quá, nên chùn chân. Đợi khi nào xèng rủng rẻng tí tính tiếp, con nhà nghèo mà muốn dùng đồ tốt có vẻ hơi khó nhỉ?

Cũng có hai nhà cung cấp hosting khác mà em đang phân vân là Stable Host GoDaddy, có thằng bạn trước đây dùng cả hai, sau khuyên em nên dùng gói shared hosting Stable Host, cực kỳ ổn định và thời gian uptime cao đến 99,99%, hầu như chưa bao giờ thấy bất ổn gì.. Ngặt nỗi, em phân vân ở chỗ, em cần làm khoảng 3-5 webiste, có cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh thì dùng thằng này có nên không? Stable Host nếu người dùng truy cập webiste từ Việt Nam thì tốc độ hosting có đáp ứng được không nhỉ?

Cũng có người tư vấn cho em là dùng nhà cung cấp dịch vụ hosting ở Việt Nam, vì giờ hosting Việt Nam cũng ngon lắm. Thế là tư vấn cho mấy gói, liệt kê ra đủ cả, từ Mắt Bão, PA đến Ảo Hoá Việt.. Đặc biệt, bạn em làm IT 1 công ty của Nhật khuyên thử dùng hẳn luôn 1 con VPS bên Ảo Hoá Việt xem sao, giá cũng OK mà nó chuyên dùng ổ cứng SSD nên tốc độ tải cứ là vù vù.. Làm vài website thì nên dùng luôn VPS SSD cho nó “máu”, mà giá cũng rẻ nữa..mtv-vn_2434-the-best-wordpress-hosting-vietnam

Tìm hiểu chút thì thấy công ty này khá mới nhưng cũng có một số phản hồi khá tốt từ bên CanhMe, ShortLink… nghe đâu là nó dùng công nghệ SAN Storage gì gì đó giúp bảo mật và ổn định, “bao” luôn chống sập VPS vì dùng nhiều máy chủ khác nhau để lưu trữ dữ liệu trên 1 website.

Nói chung ở trên là 1 số phân vân của em về việc chọn nhà cung cấp hosting nào tốt nhất cho nhu cầu làm từ 2-5 webiste có lượng truy cập từ Việt Nam lẫn quốc tế, bảo mật tốt mà giá rẻ rẻ tí.. Hosting chất lượng cao mà đắt quá thì cho em xin ạ..

Tóm lại, có một số vấn đề em cần cả nhà tư vấn chọn mua hosting như sau:

  • Nên dùng nhà cung cấp hosting quốc tế hay nhà cung cấp hosting Việt Nam
  • Có nên dùng gói chuyên cho WordPress ở một số nhà cung cấp quốc tế hay không?
  • Ở Việt Nam đã có nhà cung cấp web hosting nào tốt chuyên cho website WordPress chưa?
  • Dùng web hosting nào tốt nhất mà giá cũng rẻ, không quá đắt, vì em cần làm nhiều website cho nhiều khách hàng khác nhau.

Cám ơn cả nhà trước, có gì giúp em nhé. Em cám ơn rất nhiều, và nói thêm là em dùng WordPress để thiết kế website nhé. Các bác tư vấn cho em luôn “web hosting nào tốt nhất mà thích hợp với WordPress” nha. Em xin cám ơn!


Leave a Reply