Tìm hiểu về chế độ Cloudflare Development

Như bạn có thể đọc mục tiêu chính của dịch vụ Cloudflare là lưu trữ nội dung tĩnh của trang web của bạn và phân phối chúng trên vài địa điểm chính trên thế giới để người dùng của bạn có thể tải chúng từ vị trí gần nhất có sẵn cho riêng họ. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi trên các nội dung tĩnh đó. Chúng có được tự động gia hạn trong các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của những tệp đó không?

Câu trả lời là không hoặc ít nhất là không ngay lập tức. Vì lý do này Cloudflare cung cấp cho bạn tùy chọn Development cho tên miền của bạn và trong một vài dòng tiếp theo của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về tùy chọn đó.

Chế độ Cloudflare Development là một dịch vụ cho phép dịch vụ CDN Cloudflare bên trong bị tắt để nội dung tĩnh của bạn có thể được tải trực tiếp từ máy chủ lưu trữ web nơi trang web của bạn được lưu trữ tại.

Nói cách đơn giản khi bạn đang thực hiện một số thay đổi về thiết kế trang web của bạn, bạn thường cập nhật các tệp html, css và js giống nhau. Vì đó là những nội dung được gọi là tĩnh, bạn cần những nội dung đó để không được lưu trữ trong khoảng thời gian bạn đang thực hiện các thay đổi thiết kế. Để điều này xảy ra, bạn sẽ cần một số cách để vô hiệu hóa tính năng CDN của Cloudflare. Bạn có thể làm điều đó từ vùng DNS cho miền cụ thể, tuy nhiên cách được khuyến nghị thực hiện điều này là chỉ cần vô hiệu hóa Development Mode cho toàn bộ trang web của bạn.

Để thực hiện điều đó, bạn cần đăng nhập vào Cloudflare Client Area để có thể xem tất cả các miền được cấu hình và kích vào miền bạn muốn kích hoạt chế độ Development Mode.

 

Ngay lập tức sau khi bạn nhấp vào biểu tượng đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn thanh trượt khi bạn có thể bật Development mode.

Để tắt chế độ Phát triển, chỉ cần đặt thanh trượt ở chế độ tắt.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có thể dễ dàng bật / tắt chế độ Phát triển của dịch vụ Cloudflare!

Leave a Reply