Tìm hiểu tổng quan về Cloudflare CDN

Cloudflare được công bố rộng rãi dưới dạng dịch vụ trong nửa cuối năm 2010 tại hội nghị uy tín TechCrunch Disrupt. Giám đốc điều hành Matthew Prince thông báo rằng Cloudflare sẽ có sẵn cho tất cả những ai muốn có trang web nhanh và an toàn mà không cần thêm bất kỳ công việc nào về mã hoặc chức năng của trang web.

Mục đích cốt lõi của dịch vụ là bảo vệ và tăng tốc mọi trang web đang sử dụng nó. Miễn là người dùng thêm tên miền vào dịch vụ Cloudflare, trang web trong miền đó ngay lập tức trở thành một phần của mạng lưới trang web toàn cầu lớn và thông minh. Trong mạng này tất cả các nội dung của một trang web được phân phối trên số lượng lớn các Trung tâm dữ liệu Cloudflare sử dụng. Điều này cho phép bất kể trang web được lưu trữ ở đâu để tốc độ tải của nó được ở cấp địa phương.

Ví dụ: nếu trang web của người dùng được lưu trữ ở Chicago Hoa Kỳ và người dùng truy cập trang web đó chủ yếu từ châu Âu Cloudflare sẽ làm cho trang web tải giống như trang web được host trên máy chủ Châu Âu.
Ngoài ra khi một trang web thuộc mạng lưới toàn cầu Cloudflare, nó được bảo vệ ngay lập tức khỏi nhiều cuộc tấn công nguy hiểm và biết các lỗ hổng có thể gây hại nghiêm trọng đến các trang web của người dùng.

Cloudflare có thể được sử dụng bởi bất cứ ai. Từ Quản trị viên hệ thống đến chủ sở hữu trang web, mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ miễn là người dùng chỉ định các bản ghi DNS của tên miền vào bản ghi DNS được cung cấp từ Cloudflare và đó là nó. Không có thay đổi phần cứng hoặc thay đổi mã được yêu cầu cho việc sử dụng các dịch vụ Cloudflare mà làm cho là sự lựa chọn thông minh nhất cho tối ưu hóa trang web.

Chức năng cốt lõi của dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho tất cả những ai muốn tối ưu hóa trang web sở hữu và tên miền. Tất nhiên có các dịch vụ trả tiền mà Cloudflare cung cấp, tuy nhiên chúng không phải là bắt buộc và thường được mua nếu người dùng đang tìm kiếm chức năng cụ thể như bảo mật bổ sung hoặc một số Analytics chi tiết khi đang di chuyển.

Các tính năng chính được cung cấp bởi dịch vụ Cloudflare khá tiện dụng cho kế hoạch miễn phí của nó và dưới đây bạn sẽ có thể tìm thấy một số thông tin bổ sung cho từng Tính năng.

Cloudflare CDN – Chức năng cốt lõi của dịch vụ. CDN viết tắt là “Mạng phân phối nội dung” và điều đó có nghĩa là nội dung tĩnh của các trang web như tệp CSS và HTML sẽ được phân phối trên nhiều vị trí trên toàn cầu sao cho bất cứ khi nào người dùng từ vị trí ở xa tải trang web của bạn, tốc độ tải sẽ tốt nhất.

Trình tối ưu hóa Cloudflare – Đôi khi không đủ để trang web của bạn được phân phối nhanh hơn cho khách truy cập đặc biệt nếu trang web không được tối ưu hóa tốt. Trong những trường hợp như vậy, Cloudflare cung cấp dịch vụ tối ưu hóa bổ sung dựa trên Trình tải Rocket nổi tiếng của họ hoặc bằng cách giảm số lượng kết nối mà trang web của bạn thực hiện.

Cloudflare Security – Có thể là tính năng quan trọng nhất của tất cả chúng. Cloudflare triển khai lớp bảo mật nổi bật mà không cần chạm vào mã trang web của bạn. Dịch vụ đáng kinh ngạc này đạt được trên cấp độ lọc yêu cầu web và nhiều tính năng bảo mật bổ sung khác. Với ngay cả những kế hoạch cơ bản miễn phí bạn đang bảo vệ trang web của bạn từ gần 90% đến các lỗ hổng đã biết và khai thác.

Cloudflare Analytics – Bạn có muốn xem xét tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của mình không. Điều này hiện có thể thực hiện với các dịch vụ Analytics Cloudflare cung cấp cho tất cả người dùng của mình. Với các dịch vụ này, bạn sẽ có thể xem Cloudflare băng thông đang giảm bao nhiêu trên máy chủ lưu trữ trang web của bạn và cũng có nhiều số liệu thống kê hơn.

Leave a Reply