Thiết lập CDN miễn phí cho CSS và JavaScript trên Blog WordPress

1. JsDelivr CDN là gì?

jsDelivr là CDN Nguồn Mở miễn phí, nhanh chóng và đáng tin cậy cho npm và GitHub với mạng lớn nhất và hiệu suất tốt nhất trong số tất cả các CDN. jsDelivr phục vụ hơn 20 tỷ yêu cầu trong một tháng.

Nó cũng hỗ trợ WordPress CDN để tải bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào từ kho lưu trữ SVN. Được tài trợ bởi Cloudflare, StackPath, Fastly và một số người chơi lớn khác trên thế giới internet.

2. Cài đặt Plugin WP – NGT jsDelivr CDN

Tôi đã tìm thấy một plugin WordPress thông minh có tên NGT jsDelivr CDN của Nicolas Jonas. Tại thời điểm viết bài này, plugin chưa được cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất. Tuy nhiên, cá nhân tôi sử dụng và nó hoạt động hoàn hảo trên blog restoreBin của tôi.

Tất cả những gì bạn cần là cài đặt và kích hoạt plugin. Phần còn lại sẽ được lo. Plugin sẽ tự động tìm kiếm và thay thế các liên kết tệp CSS và JS từ WordPress Core cũng như Plugin SVN repo để phân phát qua jsDelivr Free CDN.

Nếu URL của tệp không có sẵn trong SVN repo, thì JS / CSS sẽ được phân phát từ máy chủ web của chúng tôi.

  • Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn
  • Điều hướng đến Thêm mới trong menu Plugin
  • Tìm kiếm và cài đặt NGT jsDelivr CDN của Nicolas
  • Kích hoạt plugin
  • Đó là nó

3. Kiểm tra CDN miễn phí cho CSS và JS

Nhấp chuột phải và nhấn vào lệnh Xem nguồn trang . Tìm các plugin và URL JS và CSS lõi của WordPress để xác minh xem chúng có bị tách khỏi URL ngoài trang web hay không – cdn.jsdelivr.net

Trước khi cài đặt Plugin: 

Các tệp được cung cấp từ máy chủ lưu trữ đám mây cục bộ và tên miền của chúng tôi.

Sau khi cài đặt plugin: 
Tệp Core và Plugins được cung cấp từ CDN miễn phí jdDelivr.

Đó là nó. WordPress của bạn được kích hoạt với CDN miễn phí cho CSS và tập lệnh JS. Thiết lập này sẽ giúp tiết kiệm hàng tấn băng thông nếu được kết hợp với CDN hình ảnh miễn phí cho WordPress mà tôi đã xuất bản trước đó.


Leave a Reply