Tên miền ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu của bạn?

Để thành lập 1 website cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp thì việc đầu tiên ta cần quan tâm đến đó là lựa chọn tên miền sao cho phù hợp. Vậy làm thế nào để lựa chọn và xây dựng được một hệ thống tên miền chất lượng, bền vững?

tên miền thương hiệu

Tên miền thương hiệu không chỉ là một cái tên

Có 2 kiểu dạng tên miền chính đó là: tên miền thương hiệutên miền từ khóa

Tên miền thương hiệu

Là kiểu tên miền chứa tên thương hiệu của bạn hoặc là cả thương hiệu của bạn luôn. Ví dụ như: “iNET – Nhà đăng ký tên miền” thì inet.vn chính là tên miền kiểu thương hiệu.

Đặc điểm của dạng tên miền này là ngắn gọn và chứa tên của tổ chức, doanh nghiệp hay chủ thể.

Ưu điểm của tên miền thương hiệu:

  • Đẹp, ngắn gọn và dễ ghi nhớ.
  • Tăng độ tin tưởng của người dùng tới thương hiệu của bạn.
  • Khẳng định chủ quyền thương hiệu, mang tính thương hiệu “cực mạnh”.

Tên miền từ khóa

Là kiểu tên miền chứa từ khóa về dịch vụ hay lĩnh vực mà công ty, tổ chức hay doanh nghiệp đang hoạt động. Như trong ví dụ trên: “iNET – Nhà đăng ký tên miền” thì nhadangkytenmien.vn chính là tên miền kiểu từ khóa cho doanh nghiệp.

Đặc điểm của dạng tên miền này là thường dài và chứa từ khóa của dịch vụ hay lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Ưu điểm của tên miền từ khóa:

  • Chứa từ khóa cần SEO.
  • Giúp tăng khả năng hiển thị theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tăng tỉ lệ nhấp chuột vì mang tính chuyên trang 1 lĩnh vực.

Sử dụng tên miền thương hiệu và tên miền từ khóa hợp lý?

Khi nói tới cách sử dụng của 2 loại tên miền này thì chắc chắn bạn đã hình dung ra được phần nào câu chuyện rồi. Việc sử dụng 2 loại tên miền này một cách hợp lý nhất đó là tên miền từ khóa sẽ hỗ trợ cho tên miền thương hiệu.

Ví dụ công ty tôi là: iNET – Nhà đăng ký tên miền

Đầu tiên tôi sẽ đăng ký tên miền thương hiệu hàng loạt cho thương hiệu của mình: inet.vn, inet.com.vn, inet.com, inet.net, inet.org v.v… Những đuôi tên miền thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất. Tại vì sao? Vì tôi muốn thâu tóm tất cả tên miền thông dụng liên quan tới thương hiệu của tôi, tôi muốn dành chủ quyền cho thương hiệu của mình, không ai có thể “đụng hàng” với tôi. Đó chính là điều cốt yếu khi đăng ký tên miền thương hiệu!

Tiếp theo là tôi sẽ đăng ký các tên miền từ khóa kèm theo dịch vụ mà tôi đang hoạt động. Ví dụ: nhadangkytenmien.vn, nhacungcaptenmien.vn, giaiphaphosting.vn, chothuehosting.vn, thuemaychuao.vn v.v…. Tại vì sao? Vì tôi muốn xây dựng một hệ thống các chuyên trang về lĩnh vực mà tôi hoạt động để hỗ trợ cho website chính. Cũng là nơi mà tôi đưa các dịch vụ của mình tới người dùng trên thế giới.

XEM NGAY: Bảng giá tên miền bảo vệ thương hiệu của bạn!

Đây chính là cách tốt nhất để bạn đăng ký tên miền bảo vệ thương hiệu và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, vì một hay nhiều lý do khác thì bạn vẫn có thể đăng ký tên miền từ khóa và sử dụng nó làm thương hiệu chính của bạn, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng với cách trên thì đó là tuyệt vời nhất.

XEM THÊM:
– Tranh nhau tên miền từ khóa lên tới 81 triệu đồng
Những tiêu chí cần thiết để lựa chọn tên miền phù hợp

Lời kết

Tên miền thực sự rất quan trọng tới thương hiệu của bạn. Có những doanh nghiệp đã chi tới hàng trăm triệu đồng để được sở hữu một tên miền ưng ý. Tên miền thương hiệutên miền từ khóa đều đem lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh trên internet. Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng một thương hiệu cho cá nhân hay cho doanh nghiệp của mình thì hãy nhanh tay đăng ký tên miền ngay lúc này để bảo vệ thương hiệu của bạn.

Theo: iNET


Leave a Reply