Sự khác nhau của hosting khi dùng ổ HDD và SSD

Khi nói đến các cuộc tranh luận về các loại máy chủ và cái nào là tốt nhất, có một sự so sánh mới để xem xét – máy chủ ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) và các ổ đĩa cứng (HDD). Cũng giống như đĩa mềm trong những năm 1980 đã dần được thay thế bằng ổ đĩa cứng nội bộ và ổ đĩa flash, ổ đĩa cứng truyền thống trong máy tính đang dần được thay thế bởi SSD.

Nhưng những gì, cụ thể, là những lợi thế tốt nhất của loại ổ cứng, đặc biệt là khi nói đến máy chủ? Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một vài lý do tại sao bạn nên chọn máy chủ lưu trữ sử dụng SSD.

Tốc độ

Khi truy cập dữ liệu, một HDD mất từ ​​5.000 đến 10.000 micro giây trong khi SDD mất ít hơn 100 micro giây. (Một số đã thực sự được tốc độ thấp đến 35 micro giây.) Đó là một sự khác biệt đáng kinh ngạc khi bạn nhận ra rằng tốc độ bổ sung cho phép các chương trình chạy nhanh hơn. Mặc dù nó có thể không cần thiết cho một thiết bị lưu trữ các tài liệu hoặc hình ảnh đơn giản, nhưng nó là cực kỳ có giá trị trên các máy chủ phục vụ trang web của bạn cho khách truy cập thiếu kiên nhẫn.

Giá bán

HDDs rẻ hơn đáng kể so với các loại ổ SSD. Vì lý do này, nhiều máy chủ chọn tùy chọn giá rẻ, HDD, mặc dù chúng chậm hơn. Mặc dù SSD làm tốn nhiều chi phí hơn, một máy chủ thực sự quan tâm đến việc thấy khách hàng thành công sẽ chi tiêu thêm tiền để đảm bảo công nghệ tốt nhất được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của khách hàng.

Phần kết luận

Khi xem xét các lợi thế của máy chủ sử dụng SSD, bạn sẽ muốn đảm bảo trang web của mình được lưu trữ với nhà cung cấp tận dụng lợi thế của tốc độ và sức mạnh này cho tất cả khách hàng của họ. Được thiết kế nhanh hơn và được thiết kế tốt hơn, các ổ SSD có thể chịu được hao mòn, thậm chí lên đến từ tính. Khi bạn lưu trữ với một nhà cung cấp sử dụng SSD, bạn có thể yên tâm khi biết rằng không chỉ chăm sóc máy chủ của bạn về tốc độ mà còn là độ tin cậy của dữ liệu của bạn.

Mặc dù SSD thường đắt hơn, một nhà cung cấp hosting thực sự quan tâm đến khách hàng của mình sẽ cung cấp SSD lưu trữ mà không cần bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Các nhà cung cấp dịch vụ lhosting sử dụng HDD không thực sự theo kịp công nghệ. Tham gia cùng hàng ngàn khách hàng hài lòng, tận hưởng tốc độ nhanh chóng của trang web lưu trữ web SSD từ iNET. Hiện nay iNET đã và đang cung cấp dịch vụ hosting sử dụng ổ SSD với mức giá vô cùng phải chăng.

Leave a Reply