Những tính năng mới được update trong Magento 2.3

Bài viết sẽ cung cấp những cập nhật mới nhất của phiên bản Magento 2.3 cũng như các tính năng mới.

Magento 2.3 một cách ngắn gọn

Trước tiên, hãy chia nhỏ các tính năng quan trọng cho người dùng phiên bản mới. Theo ghi chú phát hành chính thức , Magento 2.3.0 mới bao gồm hàng trăm tính năng mới cho cả phiên bản Nguồn mở và Thương mại.

Các tính năng mới cho các thương gia

1. Hàng tồn kho đa nguồn (MSI)

Bây giờ các thương nhân có thể quản lý nhiều cấp kho kho từ bảng quản trị mà không cần các công cụ của bên thứ ba. Quan trọng nhất, quản lý chứng khoán làm việc với một hệ thống đặt phòng, cho phép các thương nhân nhìn thấy số lượng cổ phiếu chính xác hơn vào thời gian đặt hàng cao điểm và để cửa hàng có hiệu suất thanh toán tốt hơn.

2. Cải tiến CMS

Các cải tiến chủ yếu liên quan đến nội dung biểu ngữ (biểu ngữ hiện được gọi là “khối động”). Người dùng có thể sử dụng Magento WYSIWYG có khả năng tùy biến cao hoặc TinyMCE tích hợp. Điều đó có nghĩa là: các thể hiện phương tiện như thư viện và các tiện ích hiện hoạt động như các plugin và có thể được định cấu hình như các plugin.

3. Công cụ chỉnh sửa kéo và thả mới

Đây là một tính năng thân thiện với người dùng được chờ đợi từ lâu có tên là PageBuilder. Nó làm những gì được nêu trong tên của nó. Với PageBuilder, bất kỳ người dùng nào cũng có thể xây dựng và tùy chỉnh các trang lưu trữ dễ hiểu một cách đáng ngạc nhiên mà không cần mã hóa hoặc chỉnh sửa HTML và CSS.

Các tính năng mới cho nhà phát triển Magento

1. Studio PWA

Nó là một bộ cho phép phát triển các trải nghiệm giống như ứng dụng bằng cách sử dụng các công nghệ web. Dự kiến các cửa hàng được tối ưu hóa PWA sẽ được các chủ cửa hàng lựa chọn thường xuyên hơn so với ứng dụng mua sắm thực tế. Để đề cập đến khía cạnh kỹ thuật của nó: PWA được cung cấp bởi React, Vue.js hoặc AngularJS trên frontend và Magento 2 REST API trên phần phụ trợ.

2. Ngôn ngữ API GraphQL

Người dùng có thể yêu cầu một phần dữ liệu rất cụ thể mà họ muốn và tham gia tất cả dữ liệu trong một yêu cầu. Điều đó có nghĩa là, ít yêu cầu API hơn và Magento PWA sẽ nhanh hơn và ổn định hơn trong mạng di động.

3. Tìm kiếm thông tin trong mã nguồn mở Magento

Nó đã có sẵn cho người dùng phiên bản Thương mại, nhưng giờ đây cuối cùng nó cũng cho phép tất cả các thương nhân dựa trên Magento có một tìm kiếm mạnh mẽ trong các cửa hàng trực tuyến của họ, được tạo bằng Java và được trang bị giao diện HTTP và tìm kiếm toàn văn bản.

4. Cài đặt dễ dàng hơn với lược đồ DB khai báo

Tính năng này nhằm đơn giản hóa việc cài đặt ban đầu của Magento 2.3 và làm việc với các mô-đun. Lược đồ khai báo cho phép các nhà phát triển thực hiện các thay đổi đối với các cấu trúc cơ sở dữ liệu và trong các tệp XML mà không cần chạy nhiều tập lệnh. Lược đồ khai báo hỗ trợ khôi phục các thay đổi lược đồ cơ sở dữ liệu, điều không thể trước đây và cả cấu trúc DB được chia và chia sẻ.

5. API web không đồng bộ và API web số lượng lớn

Nhiều yêu cầu API có thể được xử lý không đồng bộ. Trước đây chỉ được bật cho phiên bản Thương mại, trong Magento 2.3, tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra trạng thái của từng yêu cầu và chờ phản hồi từ máy chủ ngắn hơn do có thể liên kết hàng đợi.

6. Hỗ trợ PHP 7.2.x và tuân thủ PCI

Một bước quan trọng hướng tới an ninh mạng tốt hơn là nâng cấp khả năng tương thích PHP 7.2.x, sẽ hỗ trợ tuân thủ PCI. Việc nâng cấp ngăn xếp công nghệ xem xét Redis và MySQL.


Leave a Reply