Những nền tảng hosting Docker tốt nhất năm 2020

* So sánh Docker hosting?

Docker là phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp để phát triển và triển khai ứng dụng. Mặc dù Docker dễ sử dụng nhưng nó cũng mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là không phải tất cả các nền tảng hosting web đều đáp ứng được khi chạy phần mềm. Nói chung, Docker yêu cầu một VPS hoặc máy chủ chuyên dụng để phát huy hết tiềm năng của nó, nhưng nền tảng lưu trữ nào tốt nhất cho Docker? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về những gì Docker hoạt động, cũng như đưa ra các đề xuất của chúng tôi, dựa trên đánh giá của chuyên gia và khách hàng, về nền tảng lưu trữ web nào lý tưởng cho các nhà phát triển web sử dụng Docker.

15 nền tảng lưu trữ Docker tốt nhất năm 2020

1. Amazon ECS

amazon ecs

Amazon Elastic Container Service (ECS) được các thương hiệu lớn như Samsung và GE tin tưởng cho các ứng dụng quan trọng nhất của họ.  ECS cung cấp cho bạn quyền truy cập vào công cụ máy tính không máy chủ Amazon Fargate. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu cung cấp và quản lý máy chủ, do đó bạn chỉ phải trả cho lượng tài nguyên chính xác mà bạn sử dụng. Nó cũng cải thiện bảo mật theo mặc định thông qua cách ly ứng dụng.

Ngoài ra, Amazon ECS hỗ trợ Docker Compose, cũng như mọi kho lưu trữ hình ảnh Docker được lưu trữ bên thứ ba hoặc sổ đăng ký Docker riêng có thể truy cập được.

Ưu và nhược điểm của Amazon ECS Docker Hosting

Với Amazon ECS, bạn nhận được các công cụ phát triển tốt nhất trong lớp dành cho hosting docker. Nhưng một nhược điểm là không có hỗ trợ trực tiếp.

2. Appfleet

appfleet

Với mạng đám mây toàn cầu của Appfleet, bạn có thể lưu trữ mã của mình ở tất cả các khu vực của Appfleet cùng một lúc. Điều này đảm bảo người dùng của bạn có kết nối nhanh chóng cho dù họ ở đâu và cũng cải thiện thời gian hoạt động.

Giá của Appfleet bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng cho 1 lõi CPU, RAM 1 GB và bộ nhớ SSD 20 GB. Họ lên đến 640 đô la mỗi tháng cho 16 lõi CPU, RAM 64 GB và bộ nhớ SSD 1,2 TB. Ngoài ra, băng thông là $ 60 cho mỗi TB.

Ưu và nhược điểm của Appfleet Docker Hosting

Mặc dù Appfleet cung cấp nhiều tính năng hữu ích, nhưng nó có thể là một lựa chọn đắt tiền khi bạn cân nhắc thêm chi phí băng thông và tiện ích bổ sung Doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của ASPHostPortal Docker Hosting

Với giá thấp và giao diện trực quan, ASPHostPortal là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu sử dụng dịch vụ hosting Docker. Nhưng nếu bạn có nhu cầu khắt khe, bạn có thể cần một giải pháp mạnh mẽ hơn.

3. Docker

Docker

Bạn có thể nhận tất cả các công cụ cơ bản của Docker với gói Miễn phí, bao gồm Docker Engine, Docker CLI, Docker Compose, cập nhật tự động, lưu trữ công khai không giới hạn,  lưu trữ riêng, webhooks, tích hợp GitHub và tích hợp Bitbucket.

Nâng cấp lên phiên bản Pro của Docker sẽ cung cấp cho bạn khả năng truyền dữ liệu không giới hạn, lưu ảnh không giới hạn và hỗ trợ qua email.

Ưu và nhược điểm của Docker Hosting

Docker cung cấp giá thấp và nhiều tính năng. Người dùng cũng có thể thấy hấp dẫn khi đây là công ty đã phát triển dịch vụ lưu trữ docker ngay từ đầu.

4. Giant Swarm

Có một số lợi ích khi sử dụng nền tảng Giant Swarm. Trước hết, Giant Swarm đã là một trong những nền tảng hàng đầu về hiệu suất và họ đang liên tục cải thiện nó với các bản cập nhật mỗi tuần.

Ưu và nhược điểm của Giant Swarm Docker Hosting

Đây là một tùy chọn lưu trữ hosting docker hiệu suất cao được các thương hiệu lớn như Adidas và một số công ty nằm trong danh sách Fortune 500 khác tin tưởng.

5. Google Kubernetes Engine

Google-Kubernetes-Engine

Vào năm 2014, Google đã giới thiệu nền tảng Kubernetes để quản lý các ứng dụng được đóng gói.

Google Kubernetes Engine (GKE) chịu rất nhiều áp lực trong quá trình phát triển. Bạn có thể thiết lập chỉ với một cú nhấp chuột và việc sửa chữa và nâng cấp được xử lý tự động.

Ưu và nhược điểm của GKE Docker Hosting

Với GKE, bạn nhận được giải pháp hosting docker từ một trong những tên tuổi lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghệ. Đối với tất cả các sản phẩm Google Cloud, bạn sẽ cần phải trả thêm ít nhất 100 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng để được hỗ trợ trực tiếp.

5. HostForLIFE

HostForLIFE

Giá của HostForLIFE cho dịch vụ lưu trữ docker bắt đầu từ $ 4,13 mỗi tháng cho gói Classic của họ, bao gồm bộ nhớ SSD không giới hạn, băng thông không giới hạn, 2 cơ sở dữ liệu máy chủ SQL, 1 GB không gian máy chủ SQL, 5 cơ sở dữ liệu MySQL và 1 GB không gian máy chủ MySQL.

Gói lưu trữ docker của họ lên tới $ 13,01 mỗi tháng cho gói Business, bao gồm 10 cơ sở dữ liệu máy chủ SQL, 20 GB không gian máy chủ SQL, 20 cơ sở dữ liệu MySQL và 20 GB không gian máy chủ MySQL.Và với các trung tâm dữ liệu đặt tại Seattle, Amsterdam, London, Paris và Frankfurt, HostForLIFE có thể cung cấp hiệu suất nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Ưu và nhược điểm của HostForLIFE Docker Hosting

HostForLIFE cung cấp giá trị tuyệt vời, vì ngay cả gói có giá thấp nhất của họ cũng bao gồm băng thông và bộ nhớ không giới hạn. Nhưng lý tưởng nhất, bạn sẽ có quyền truy cập hỗ trợ trực tiếp ngoài hệ thống dựa trên vé của họ.

6. HostPresto

HostPresto

Giao diện lưu trữ hosting docker của HostPresto cho phép bạn lưu trữ hình ảnh của mình một cách tập trung với nhật ký cập nhật đầy đủ. Điều đó có nghĩa là các thành viên trong nhóm của bạn sẽ dễ dàng theo dõi các bản cập nhật và phát hành mới nhất.

Và trong khi trung tâm dữ liệu của HostPresto có trụ sở tại London, tất cả các gói đều bao gồm CloudFlare CDN miễn phí để đảm bảo người dùng của bạn trải nghiệm hiệu suất tối ưu ngay cả khi họ ở bên kia thế giới.

Ưu và nhược điểm của HostPresto Docker Hosting

Với mức giá thấp và một bộ tính năng ổn định, HostPresto sẽ phù hợp với nhiều người dùng lưu trữ hosting docker. Nhưng họ cũng không có hỗ trợ trực tiếp.

7. IBM Cloud

Đám mây của IBM

Năm 2017, IBM và Docker đã phát triển phiên bản Docker Enterprise Edition được thiết kế đặc biệt cho nền tảng Đám mây của IBM. Điều này cho phép bạn kết hợp các lợi ích của công cụ Docker với Watson và các công cụ IBM đặc trưng khác.

IBM Cloud cung cấp hai gói định giá để lưu trữ và phân phối hình ảnh Docker: Lite và Standard. Phiên bản Lite của nền tảng này hoàn toàn miễn phí và nó cho phép bạn sử dụng tối đa 0,5 GB dung lượng lưu trữ và 5 GB lưu lượng truy cập.

Ưu và nhược điểm của IBM Cloud Docker Hosting

Cũng như các nền tảng lưu trữ docker của Amazon và Google, một thương hiệu công nghệ uy tín như IBM có thể mang đến cho bạn sự an tâm nhất định. Bạn biết rằng bạn đang có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cực kỳ cao cấp. Hạn chế duy nhất là bạn sẽ cần phải trả tiền cho một gói hỗ trợ riêng để trò chuyện trực tiếp 24/7 và hỗ trợ qua điện thoại, chi phí ít nhất là 200 đô la mỗi tháng.

8. Jelastic

Jelastic

Các lý do chính để sử dụng Jelastic cho dịch vụ lưu trữ docker là giao diện trực quan và mô hình định giá linh hoạt.Thật vậy, bảng điều khiển Jelastic đặc biệt dễ điều hướng và nó bao gồm các tính năng như trình quản lý tệp tương tác, số liệu thống kê tích hợp, nhật ký cập nhật, cảnh báo tải, kiểm soát truy cập và các công cụ cộng tác.

Ưu và nhược điểm của Jelastic Docker Hosting

Với giao diện thân thiện với người dùng của Jelastic và giá khởi điểm thấp, người dùng lưu trữ docker lần đầu nên cân nhắc lựa chọn này.

9. Joyent Triton

Joyent Triton

Với Joyent Triton, bạn nhận được nhiều tính năng bảo mật, giám sát và kiểm soát truy cập. Các tính năng bảo mật bao gồm mã hóa SSL, tường lửa và một IP duy nhất cho mỗi vùng chứa. Các tính năng giám sát cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ về mọi khía cạnh của cơ sở hạ tầng, vùng chứa và ứng dụng của bạn, cho phép bạn phát hiện và xử lý các vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng đến người dùng cuối của bạn.

Đối với kiểm soát truy cập, Joyent UI giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản của mình và tạo người dùng phụ với các quyền hạn chế.

Ưu và nhược điểm của Joyent Docker Hosting

Joyent Triton cung cấp nhiều tính năng lưu trữ docker hữu ích, nhưng nó cũng khá đắt và yêu cầu cam kết tài chính nhiều hơn so với nhiều lựa chọn khác của bạn.

 

10. Microsoft Azure

Microsoft Azure

Microsoft Azure cung cấp cho bạn cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp để phát triển ứng dụng của bạn và nó thậm chí còn không quá đắt.

Có ba gói để lưu trữ và quản lý hình ảnh vùng chứa: Cơ bản, Tiêu chuẩn và Cao cấp.

Gói cơ bản bao gồm bộ nhớ 10 GB và hai webhook. Gói tiêu chuẩn bao gồm bộ nhớ 100 GB và 10 webhook. Và với gói Premium, bạn nhận được 500 GB bộ nhớ, 500 webhook và sao chép địa lý. Bạn cũng có thể mua thêm dung lượng với khoản phí bổ sung hàng ngày là $ 0,003 mỗi GB.

Ưu và nhược điểm của Microsoft Azure Docker Hosting

Với Microsoft Azure, bạn có quyền truy cập vào một số cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến nhất trên thế giới. Nhưng một lần nữa, hỗ trợ không hề rẻ với các công ty công nghệ hàng đầu này – để được hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp 24/7, bạn sẽ cần phải trả thêm ít nhất 100 đô la mỗi tháng.

>>>> Cấu hình tối thiểu để chạy Minecraft? Và cách tạo server Minecraft riêng trên Linux?

 


Leave a Reply