Managed WordPress hosting là gì? Tại sao nên sử dụng managed hosting?

Có rất nhiều Hệ thống quản lý nội dung (CMS) ngoài kia, nhưng WordPress vẫn tiếp tục thống trị lĩnh vực này. Ước tính bảo thủ cho thấy rằng ít nhất 30% của tất cả các trang web toàn cầu được cung cấp bởi WordPress .

Vậy, tại sao mọi người thích WordPress ? Bởi vì nó không chỉ là một CMS; giờ đây nó đã phát triển thành một nền tảng nơi bạn có thể xuất bản thực tế bất cứ thứ gì bạn thích. Từ một blog đơn giản đến một trang web truyền thông phức tạp, một cửa hàng thương mại điện tử đến một danh mục đầu tư rộng lớn, khả năng là vô tận với WordPress.

Mặc dù bạn có thể đã quen thuộc với WordPress, nhưng managed WordPress hosting có thể là một khái niệm mới. Managed WordPress hosting đơn giản có nghĩa là tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc chạy WordPress được nhà cung cấp dịch vụ hosting chăm sóc (quản lý).

Hãy nghĩ về việc hosting WordPress được quản lý như dịch vụ trợ giúp của khách sạn 5 sao. Thay vì vất vả cài đặt học cách sử dụng hosting, bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm WordPress hàng đầu một cách đơn giản. Nhờ sự hỗ trợ cao cấp từ các chuyên gia, bảo mật và tốc độ cao, cập nhật và sao lưu và chưa kể, 99,9% thời gian hoạt động, bạn chỉ cần kinh doanh.

Sự tin cậy và an tâm này cho phép bạn tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình, bất kể điều gì có thể, mà không phải lo lắng về việc quản lý trang web của bạn.

Cách Managed WordPress khác với Shared hosting

Như với bất kỳ phần mềm nào, trước tiên WordPress cần phải được cài đặt. Mặc dù một số người có thể chọn một công cụ xây dựng trang web cung cấp giao diện kéo và thả đơn giản, những người khác có thể sử dụng Shared Hosting. Cả hai đều yêu cầu tự cài đặt, tuy nhiên, và các bước để cài đặt có thể khá phức tạp , đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Theo truyền thống, WordPress được cài đặt bằng cách tải xuống phần mềm từ WordPress, tải lên lại máy chủ web của bạn và trải qua một loạt các bước kỹ thuật trên đường đi. Trường hợp xấu nhất, điều này sẽ mất vài giờ và ngay cả trong trường hợp tốt nhất cho các chuyên gia web dày dạn, điều này sẽ trở thành một nhiệm vụ tốn thời gian. Đối với một số tùy chọn Shared Hosting , quá trình cài đặt đã được đơn giản hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Managed WordPress hosting khác với cài đặt truyền thống ở chỗ nó xử lý toàn bộ cài đặt cho bạn. Managed WordPress hosting cũng cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người dùng cho phép bạn cập nhật, quản lý và sao lưu tất cả các cài đặt trong tương lai của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải tìm ra cách sử dụng bảng điều khiển (cPanel hoặc Plesk) để quản lý trang web của mình. (Như một lời nhắc nhở thân thiện, cPanel là bảng điều khiển được sử dụng để kiểm soát môi trường lưu trữ của bạn.)

Với hầu hết các tùy chọn lưu trữ WordPress được quản lý ngoài kia, các máy chủ được định cấu hình và tối ưu hóa cho các trang web WordPress. Và, nhờ vào công nghệ máy chủ đám mây, trang web của bạn có thể xử lý độc lập các lưu lượng tăng thêm đó. Nói cách khác? Trang web của bạn ít có khả năng gặp phải sự chậm lại.

Shared Hosting, mặc dù linh hoạt về mặt lý thuyết, có thể bị chậm máy chủ nếu một trang web khác đột nhiên nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Hạn chế này là lý do tại sao hầu hết các gói Shared Hosting đều có hạn ngạch đĩa và giới hạn băng thông. Tuy nhiên, với Shared Hosting, có quyền truy cập trực tiếp vào cPanel và hoạt động tốt nếu bạn đang chạy nhiều hơn chỉ WordPress hoặc nếu bạn dự định chuyển sang một nền tảng phần mềm khác trong tương lai.

 

Managed WordPress Hosting và các nhà xây dựng trang web khác

Để duy trì khả năng cạnh tranh với hàng loạt các nhà xây dựng trang web kéo và thả hiện có sẵn cho người dùng, managed WordPress hosting đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Giết hai con chim bằng một viên đá, việc cung cấp của chúng rất đơn giản và lôi cuốn: chúng tôi sẽ chăm sóc các kỹ thuật của WordPress để bạn có thể xây dựng trang web mà bạn dự định .

Và trong khi các nhà xây dựng trang web như Wix hoặc Squarespace có thể yêu cầu tốc độ vì USP của họ (có nghĩa là trang web của bạn hoạt động nhanh), có nhiều hạn chế về chức năng, tùy chọn thiết kế, khả năng mở rộng và hỗ trợ.

Và managed WordPress hosting cũng nhanh như vậy. Và, không giống như giới hạn tùy chỉnh của Wix và Squarespace , WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh. Nhiều chủ đề và plugin này miễn phí thông qua WordPress.org trong khi các nhà phát triển bên thứ ba có xu hướng cung cấp nhiều tùy chọn cao cấp hơn .

Là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí, WordPress được biết đến với việc liên tục trải qua các bản cập nhật , bởi các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Luôn phát triển để đáp ứng các yêu cầu về thiết kế và chức năng mới, WordPress mở đường cho thiết kế thân thiện với thiết bị di động, kết nối phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

Nhiều lợi ích, một vài hạn chế

Chắc chắn, có thể mất một chút thời gian để tích lũy vào WordPress,nhưng một khi bạn làm được, lợi ích vượt xa bất kỳ hạn chế nào. Hãy xem những gì bạn có thể mong đợi từ managed WordPress hosting:

  • Các máy chủ managed WordPress hosting được cấu hình WordPress và chỉ chạy trên các trang web WordPress.
  • Bảo mật toàn diện – có tính năng bảo mật chặt chẽ nhất để quét phần mềm độc hại và tin tặc, bạn đã yên tâm hơn.
  • Hỗ trợ chuyên gia – không giống như các máy chủ web khác, managed WordPress hosting có một đội ngũ chuyên gia tại chỗ tư vấn cho bạn mọi thứ và mọi thứ liên quan đến tài khoản WordPress của bạn.
  • Công nghệ đám mây – nhà cung cấp dịch vụ  hostingWordPress tốt nhất dựa vào công nghệ đám mây hàng đầu để cung cấp tính khả dụng và tính linh hoạt vô song, có thể xử lý tất cả các loại lưu lượng truy cập.
  • Sao lưu hàng ngày – giữ cho nội dung 24/7 bạn tạo, an toàn và âm thanh.
  • Cập nhật tự động – bạn đã quên cập nhật? Nó đã được thực hiện.
  • Không còn thời gian down- bất kể trang web của bạn có bao nhiêu lưu lượng truy cập, nó sẽ không bị chậm lại.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng – bảng điều khiển, giao diện và bảng điều khiển thân thiện với người dùng đặc biệt lý tưởng cho những người có nhiều trang web.
  • Không phải đau đầu phụ trợ – với managed WordPress hosting, hãy quên mọi lộn xộn phụ trợ và / hoặc mã hóa bởi vì tất cả đều được xử lý cho bạn.

OK, vì vậy bạn có thể nghĩ, có bất kỳ nhược điểm nào đối với việc lưu trữ WordPress được quản lý không? Sự thật mà nói, không nhiều lắm. Trong một số trường hợp, giá cao hơn so với Shared Hosting, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn sẽ không phải trả lương cho người sẽ làm quản trị viên hệ thống của bạn. Nhưng, nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn các khía cạnh kỹ thuật của trang web của mình, bạn có thể quyết định lưu trữ WordPress được quản lý không nhất thiết phải phù hợp với bạn.


Trả lời