Hướng dẫn xây dựng một website an toàn cho người dùng

Với rất nhiều sự công khai xung quanh các trò gian lận và lừa đảo trực tuyến, công chúng nói chung đang trở nên tốt hơn nhiều trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trực tuyến. Do đó, chủ sở hữu trang web phải nâng cao trò chơi của họ khi đảm bảo trang web của họ đáng tin cậy, biết rằng việc không bảo vệ khách hàng của họ có thể khiến người dùng mua sắm ở nơi khác. Và với quy định gia tăng, như GDPR, sẽ có những hình phạt lớn hơn đối với những người khiến khách hàng của họ thất vọng. Để giúp đỡ, đây là một số điều bạn cần làm để tạo một trang web mà khách hàng có thể tin tưởng.

Thúc đẩy sự đáng tin cậy của bạn

Trong phần còn lại của bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét những điều có thể làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, nếu khách truy cập của bạn không biết bạn đã áp dụng các biện pháp này, thì điều đó sẽ không khiến họ tin tưởng bạn hơn. Do đó, điều quan trọng là bất cứ nơi nào bạn có thể quảng bá tính bảo mật và uy tín của trang web và doanh nghiệp của bạn. Khi bạn làm điều này, khách truy cập sẽ sẵn sàng duyệt trang web của bạn và cảm thấy thoải mái khi cung cấp cho bạn thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của họ.

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là một dạng công nghệ mã hóa dữ liệu cá nhân được gửi từ trình duyệt của khách hàng đến trang web của bạn. Điều này bao gồm dữ liệu thanh toán, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng. Bằng cách mã hóa thông tin này, nó đảm bảo rằng nó không thể bị đánh cắp trong quá trình vận chuyển và bằng cách này sẽ ngăn tài khoản của khách hàng của bạn khỏi bị hack.

Ngày nay, chứng chỉ SSL rất cần thiết cho bất kỳ công ty nào chấp nhận thanh toán trên internet. Thật vậy, hầu hết các cổng thanh toán sẽ yêu cầu bạn có một cổng trước khi chúng cho phép bạn thanh toán từ khách hàng của mình.
Ngoài việc bảo vệ dữ liệu người dùng, một trong những lợi ích khác của việc có chứng chỉ SSL là các trang web có chúng được gắn nhãn là an toàn bởi các trình duyệt. Điều này xuất hiện dưới dạng một biểu tượng ổ khóa được nhìn thấy bên cạnh URL trong thanh địa chỉ.

Khi khách truy cập nhìn thấy biểu tượng này, họ biết ngay rằng trang web đã được xác minh là an toàn bởi các công ty công nghệ được quốc tế công nhận như Google (Chrome) và Microsoft (Bing).
Tuy nhiên, không chỉ các công ty thương mại điện tử có thể hưởng lợi từ chứng chỉ SSL, tất cả các trang web đều có thể. Lý do là các trang web không có chúng có dòng chữ ‘không an toàn’ được ghi trong thanh địa chỉ và điều này có thể khiến nhiều người bỏ qua việc sử dụng trang web hoàn toàn.

Cổng thanh toán an toàn

Để chấp nhận thanh toán, bạn sẽ cần một cổng thanh toán. Đây là những nhà cung cấp dịch vụ xử lý các giao dịch giữa người dùng, ngân hàng của họ và ngân hàng của bạn. Họ lấy thông tin chi tiết của người dùng, xác minh rằng họ chính xác và người dùng có ủy quyền từ ngân hàng của họ để thanh toán cho các mặt hàng. Sau đó, họ sắp xếp cho các khoản tiền được chuyển đến bạn.
Ngày nay, có rất nhiều cổng thanh toán có sẵn, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều được công chúng biết đến. Để làm cho khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi họ mua, có thể giúp sử dụng một nhà cung cấp thanh toán nổi tiếng và có uy tín vững chắc, chẳng hạn như Visa Checkout, PayPal, Apple Pay, v.v. Khi khách hàng nhìn thấy những điều này, họ có xu hướng tin rằng các giao dịch của họ sẽ đi qua một cách an toàn. Thực tế là bạn đang sử dụng chúng trên trang web của bạn cũng làm cho trang web của bạn trông uy tín hơn.
Thật vậy, để mở rộng cơ hội bán nhiều hơn, bạn nên cung cấp một loạt các cổng khác nhau để mọi người có thể sử dụng cách yêu thích của họ để thanh toán. Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết của chúng tôi: Tại sao các trang web thương mại điện tử cần cung cấp các cách thanh toán dễ dàng hơn

Phần mềm độc hại miễn phí

Không có gì khiến khách truy cập từ bỏ trang web của bạn nhanh hơn chương trình chống vi-rút của họ cảnh báo họ về thực tế rằng trang web của bạn bị nhiễm vi-rút và không chắc họ sẽ quay lại. Điều tồi tệ hơn là nếu nhiễm trùng trang web của bạn lây lan sang thiết bị của khách truy cập hoặc phần mềm độc hại được sử dụng để tạo một cửa hậu trong trang web của bạn nơi dữ liệu có thể bị đánh cắp.

Các công cụ, như Trình quét trang web , đảm bảo trang web của bạn không có phần mềm độc hại và các lỗ hổng đã biết khác. Nó cũng ngăn ngừa mất dữ liệu cho tin tặc có thể làm tổn hại đến sự tin cậy của tổ chức của bạn.

Bằng chứng xã hội

Người dùng internet ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào bằng chứng xã hội. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, họ sẽ xem xét đánh giá từ những người mua khác và khi sử dụng một công ty, họ sẽ xem các trang web đánh giá như Trust Pilot cho phép khách hàng đưa ra đánh giá và để lại nhận xét về dịch vụ khách hàng, giao hàng và các yếu tố quan trọng khác.

Khi một công ty được khách hàng đánh giá tốt, nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác cũng sử dụng nó. Nếu khách hàng trong quá khứ đã thấy bạn đáng tin cậy, khách hàng mới có nhiều khả năng mua sắm với bạn. Nếu bạn có nhiều đánh giá tốt, bạn có thể tạo một tính năng của những điều này trên trang web của bạn.

Phần kết luận

Xây dựng một trang web đáng tin cậy có thể có tác động đáng kể đến doanh nghiệp của bạn, mang lại cho khách hàng sự tự tin rằng mua sắm với bạn là an toàn. Điều này liên quan đến hai điều, trước tiên bạn cần áp dụng các biện pháp giúp doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy – chứng chỉ SSL, cổng thanh toán an toàn, quét phần mềm độc hại và cung cấp dịch vụ được xếp hạng 5 sao. Một khi bạn có những thứ này, bạn cần làm cho khách hàng biết về những gì bạn làm để làm cho chúng an toàn. Cùng nhau, những điều này giúp bạn xây dựng danh tiếng đáng tin cậy rất quan trọng trên mạng.


Leave a Reply