Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí của Cloudflare

Một trong những tính năng tuyệt vời của dịch vụ Cloudflare là hỗ trợ chứng chỉ SSL miễn phí ngay cả với gói miễn phí mà họ cung cấp.

SSL là viết tắt của Secure Socked Layer và mục đích chính của nó là bảo mật thông tin liên lạc giữa bạn – khách hàng và máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Kết nối an toàn với trang web của bạn là bắt buộc trong những ngày này do thực tế là điều này sẽ cung cấp cho bạn và khách truy cập của bạn với trải nghiệm duyệt web an toàn và bảo mật. Thông thường SSL chủ yếu được sử dụng trên các trang đăng nhập, liên hệ với chúng tôi và đặc biệt là trên các trang thanh toán Thương mại điện tử. Dữ liệu mà khách truy cập của bạn nhập vào các trang được đề cập được chuyển an toàn đến máy chủ bằng cách sử dụng cấp Mã hóa mà dịch vụ SSL cung cấp.

Chứng chỉ SSL Cloudflare Universal SSL là một chứng chỉ SSL được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả những ai muốn sử dụng loại chứng chỉ SSL đó để đảm bảo kết nối với trang web của họ hoàn toàn miễn phí.

Cách thức chứng chỉ SSL hoạt động là nó mã hóa dữ liệu được truyền giữa khách truy cập trên trang web của bạn và dịch vụ Cloudflare trên biểu mẫu cơ bản nhất của nó.

Yêu cầu sử dụng loại chứng chỉ SSL đó chỉ là một và nó là bắt buộc:

  • Thay đổi Máy chủ tên miền của bạn thành những máy chủ được cung cấp bởi Cloudflare

Chú thích

Kích hoạt dịch vụ Cloudflare qua cPanel của bạn sẽ không cho phép bạn sử dụng chứng chỉ Universal SSL miễn phí mà họ cung cấp.

Bây giờ bạn sẽ chỉ phải truy cập biểu tượng Crypto nằm ở đầu khu vực khách hàng của bạn. Tùy chọn bạn đang tìm kiếm ở đây là SSL linh hoạt vì các tùy chọn khác sẽ yêu cầu từ bạn để có chứng chỉ SSL hiện tại và cũng có những tùy chọn chỉ khả dụng trên các gói Cloudflare có trả phí.

Khi bạn kích hoạt tùy chọn đó, bạn sẽ cần phải cung cấp một khoảng thời gian 24 giờ, trong đó chứng chỉ SSL mà bạn cung cấp sẽ được phát hành và kích hoạt bởi Cloudflare.

Đó là tất cả! Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn có thể định cấu hình chứng chỉ SSL Universal CloudFLare miễn phí trên bất kỳ miền được định cấu hình nào mà bạn có trong vùng Cloudflare Client của mình.

Leave a Reply