Domain miễn phí vẫn thích hợp để phát triển website?

Domain miễn phí là một trong những vấn đề mà hầu hết các web developer mới vào nghề quan tâm. Trước kia tôi cũng từng sử dụng rất nhiều tên miền free cho website của mình, sau một thời gian tôi đã nhận ra một điều “Domain free vẫn thích hợp để phát triển website”.

Domain miễn phí là gì?

Domain miễn phí hay domain free là loại tên miền mà người sử dụng không phải chịu bất cứ một khoản chi phí nào khi sử dụng tên miền ấy. Từ khâu đăng ký tên miền cho tới duy trì tên miền, hoàn toàn không mất phí.

Domain miễn phí tốt nhất

Một trong những tên miền được lọt vào top những domain free tốt nhất đó là: tên miền .tk (tại freenom.com) – Vì sao ư? hãy cùng điểm lại 1 chút nhé:

1. Tên miền đăng ký nhanh chóng

Những bước đăng ký domain .tk rất nhanh gọn. Chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có thể sử dụng một domain free tốt nhất mà hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng tài khoản riêng hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google Plus

domain miễn phí

2. Domain free cực đơn giản

Từ khi dot.tk được mua lại bởi freenom thì giao diện quản lý tên miền đã thông minh và trực quan hơn rất nhiều. Hệ thống quản lý DNS và bản ghi cũng được cải thiện đáng kể về tốc độ cũng như tiện lợi.

domain free

3. Tên miền miễn phí lâu nhất

Khác với các domain free của những nhà đăng ký tên miền khác. Tên miền .tk có thời gian sử dụng cho lần đầu đăng ký lên tới 12 tháng. Khi mà hầu hết các nhà cung cấp tên miền khác chỉ được đến 6 tháng.

Đây là một điểm lợi khi bạn sử dụng dịch vụ domain miễn phí .tk. Một điều góp phần khẳng định domain miễn phí tốt nhất tại freenom.

4. Domain miễn phí vẫn “chất lượng”

Trước những domain free khác ngặt nghèo về các điều khoản và nghèo nàn về chất lượng như thiếu DNS, không thể DNS về một số máy chủ hay dịch vụ hỗ trợ thì freenom lại tỏ ra vượt trội hơn.

Tôi chưa gặp phải một lỗi DNS nào từ freenom tới các máy chủ mà tôi sử dụng, ngay cả với wapka, xtgem hay các hosting, vps thì domain miễn phí tại freenom vẫn hoạt động rất tốt. Những chính sách của freenom lại hoàn toàn dễ chịu.

Domain free tốt nhất cho SEO?

Thực ra, nói về vấn đề SEO thì domain miễn phí không phải là yếu tố quyết định. Rất nhiều những website sử dụng tên miền miễn phí vẫn đứng thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng của google.

Có rất nhiều những ý kiến nói rằng, domain miễn phí ảnh hưởng rất xấu tới việc SEO website nhưng tôi cho rằng điều này không đúng. Domain miễn phí tốt nhất như freenom vẫn có đầy đủ yếu tố để phục vụ cho việc SEO website. Quan trọng ở đây đó là chất lượng nội dung trong website mà thôi.

Domain free có thích hợp để phát triển website hay không?

Như ở phía trên tôi đã đưa ra một câu “Domain miễn phí vẫn thích hợp để phát triển website”. Việc sử dụng tên miền miễn phí để phát triển website là không có gì sai, không có gì xấu và hoàn toàn khả thi.

Nhưng nếu để phát triển website lâu dài và mở rộng quy mô của website thì bạn nên dừng việc sử dụng domain free lại, tại sao ư? Hãy xem bài viết sau đây bạn sẽ hiểu ra nhiều vấn đề ngay thôi.

Xem ngay: Tên miền miễn phí có thực sự đáng dùng?

Lời kết

Domain miễn phí vẫn đáp ứng rất tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Vẫn đảm bảo tốt cho việc SEO website. Bạn có thể sử dụng domain miễn phí để phát triển website bình thường, nhưng nếu muốn lâu dài và phát triển mạnh cả về quy mô lẫn thương hiệu thì bạn nên sử dụng tên miền trả phí từ các nhà đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam.

Theo iNET


Leave a Reply