Đôi điều về chất lượng dịch vụ hosting tại iNET và Tenten

Chào mọi người ? Khi bắt đầu chuyển sang WP thì vấn đề đầu tiên mà mình vướng phải đó là nên chọn mua hosting và tên miền ở đâu? Mình đã nghiên cứu và tham khảo nhiều nhà cung cấp hosting và tên miền. Và quyết định chọn mua tại iNET và Tenten. Sau đây cá nhân mình xin review lại 1 chút về 2 nhà cung cấp tên miền hosting này.

P/s: Những chi tiết dưới đây đều mang tính cá nhân trải nghiệm chứ không có ý trù dập hay tâng bốc bên nào cả ?

1. Sự phục vụ

Khi mình đăng ký tài khoản và bắt đầu mua tên miền thì ngay sau đó sẽ có nhân viên gọi điện trực tiếp để lên hợp đồng gặp mặt đăng ký dịch vụ. Cái này cả 2 bên đều nhanh, nhiệt tình và tuyệt vời. Nhân viên cả 2 đều nói năng nhẹ nhàng, dễ “thích” và luôn nhắc mình mang chứng minh thư đi.

Tuy nhiên có 1 điểm khác biệt và mình vô cùng thích thú. Đó là, nhân viên iNET đã hỏi mình “Anh dự tính sẽ làm website gì vậy, có thể nói để chúng em tư vấn thêm về các gói hosting được không?”. Khi tới đây mình đã thấy vui vì họ đang quan tâm tới những gì mình dự tính sẽ làm với dịch vụ của họ. Mình đã bày tỏ quan điểm ra và nhân viên họ tư vấn rất nhiệt tình, thấu đáo. Mình đã tự +1 điểm cho iNET về điều này.

Khi tới trụ sở iNET tại 247 Cầu giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy – Hà Nội. Nhân viên đã mời mình lên Tầng 7 với không gian rộng rãi, rót nước, mời mình uống và sau đó là trò chuyện, hỏi han và tư vấn 1 lúc (cảm giác như 2 người bạn) ☺. Sau đó mới tới vấn đề chính đó là đăng ký tên miềnthuê hosting. Thủ tục rất nhanh gọn với đầy đủ giấy tờ và họ không quên tư vấn cho mình về các ưu đãi và khuyến mại của họ. Mình chưa hiểu, hỏi họ đều giải thích cặn kẽ. Rất thích. Thủ tục nhanh gọn, mọi thứ đều được chuyển vào email và số điện thoại của mình. Dịch vụ sẽ được kích hoạt và sử dụng ngay.

Khi tới trụ sở Tenten tại Tầng 6, Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội thì mình thấy hơi bối rối vì phải mượn ghế của nhân viên bên cạnh để ngồi làm thủ tục. Không gian khá chật hẹp và đang làm thủ tục lại có nhân viên đi qua, mình lại phải kéo ghế ra cho họ đi nhờ. ? Nhưng cũng không phải điều gì quá to tát để gây khó chịu vì sau đó họ có cho mình tham gia chương trình rút thăm và mình đã trúng 50.000 đồng ? Thủ tục nhanh gọn, mọi thứ cũng được chuyển vào email và số điện thoại của mình. Dịch vụ sẽ được kích hoạt và sử dụng ngay.

2. Chất lượng dịch vụ

Về vấn đề này thì mình sẽ nói thẳng luôn đó là thích iNET hơn từ giao diện quản lý thông minh và trực quan hơn so với Tenten.

danh gia hosting tenten

Giao diện quản lý của Tenten

Tại giao diện quản lý của Tenten thì khi bạn chọn vào 1 loại hình dịch vụ như Hosting hay Tên miền thì trang web sẽ lập tức bị nhảy lên trên và tạo cảm giác khá khó chịu cho mình khi phải kéo lại xuống dưới, mãi không thấy sửa cái này ?

Còn về iNET thì mình thấy khá ok và thích thú vì công nghệ sử dụng là jQuery và Ajax nên cho thấy sự mượt mà và tốc độ cực “nhậy” của nó.

inet-review

Nói chung về mặt giao diện quản lý thì mình sẽ cho iNET cộng thêm 1 điểm.

Tiếp theo đó là chất lượng gói hosting. Hiện tại mình đang sử dụng 2 gói hosting của 2 bên như sau:

host-tenten-inet

Nhìn vào đây các bạn có thể thấy được ưu điểm và nhược điểm của 2 gói hosting này. iNET thì đang khuyến mại gói C (mình thấy khuyến mại lâu lắm rồi, chắc năm rồi cũng nên)

Xem thêm: Các chương tình khuyến mại và ưu đãi tại iNET

Nhưng cái mà mình sẽ nói đến là ưu điểm:

Tốc độ: iNET đã vượt qua Tenten khi mình setup cùng 1 website wordpress và sử dụng cùng 1 themes wordpress. Tuy chỉ nhỉnh hơn nhau 1 giây nhưng cũng cho thấy bên nào đã đo ván bên nào.

Khi xảy ra lỗi: iNET đã hỗ trợ mình rất nhiệt tình qua cả điện thoại, email lẫn facebook (nhân viên inbox mình)

Tuy không phải điều gì quá lớn nhưng cũng cho mình cái cảm giác an toàn, và thích thú khi sử dụng dịch vụ tại iNET vì tính chuyên nghiệp và nỗ lực hài lòng khách hàng của họ.

Lời kết

iNETTenten là hai nhà cung cấp hosting, tên miền lớn đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy chất lượng dịch vụ bên này có chút nhỉnh hay kém hơn bên kia nhưng cũng không thành vấn đề quá lớn khi lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn Tenten hoặc iNET để có thể trải nghiệm và đưa ra những đánh giá khác.

Bài review này là những trải nghiệm thực tế mà mình gặp phải khi sử dụng dịch vụ của 2 nhà cung cấp. Hi vọng sẽ đưa mọi người “tham quan dạo” trước khi quyết định chọn bên nào ?


One comment to this article

  1. Cường

    on 25/08/2017 at 10:06 Sáng - Trả lời

    Mình đã dùng dịch vụ của cả 2 nhưng không bên nào được cả, chất lượng 5/10.

Trả lời