Đăng ký tên miền để khởi động cho doanh nghiệp của bạn

Mỗi doanh nghiệp trước khi chào đời luôn nung nấu trong lòng khát vọng được nổi tiếng, luôn muốn được nhiều người biết tới. Vậy làm thế nào để làm được điều này trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay? Hãy đăng ký tên miền thương hiệu ngay hôm nay để đưa doanh nghiệp tiếp cận tới hàng triệu người trên internet!

đăng ký tên miền

Ở bài viết trước đã đề cập tới vấn đề tên miền ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu doanh nghiệp. Vậy nên ở bài này, chúng ta cùng đi tìm hiểu những bí quyết đăng ký tên miền đẹp và lựa chọn nhà đăng ký tên miền uy tín nhất.

Xem thêm: Tên miền ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu của bạn?

Bí quyết đăng ký tên miền đẹp gắn liền với thương hiệu

1. Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu: Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng là điều cần lưu ý. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

3. Tên miền thật dễ viết: Liên quan đến lưu ý số 1 ở trên, quy tắc này sẽ giúp bạn giữ lại khách hàng của mình. Nếu tên miền quá phức tạp, nó có thể bị viết sai và nhiều người không truy cập vào trang web của bạn được. Bên cạnh đó nếu bạn đặt tên miền quá phức tạp, đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.

4. Tránh ký tự đặt biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

5. Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể cân nhắc chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Xem thêm: Những tiêu chí cần thiết để lựa chọn tên miền phù hợp

Nên lựa chọn nhà đăng ký tên miền đẹp ở đâu

Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, tên miền chính là bộ mặt trên internet của bạn, doanh nghiệp cũng tương tự như thế. Sẽ có vẻ không đẳng cấp nếu bạn sử dụng một tên miền miễn phí bởi khi khách đến thăm trang web của bạn. Với một tên miền thương mại, bạn sẽ đánh giá cao hơn là một tên miền miễn phí. iNET (inet.vn) sau nhiều năm hoạt động, việc iNET trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Với iNET (inet.vn) được rất nhiều khách hàng biết đến không chỉ về chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để bạn quan tâm.

Xem ngay: Đăng ký tên miền ở đâu giá rẻ nhiều ưu đãi?

Tên miền là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet, lựa chọn được một tên miền đẹp, một nhà cung cấp tên miền uy tín thì doanh nghiệp sẽ được lên một tầm cao mới, sẽ được tiếp cận tới hàng triệu đối tác tiềm năng mới. Hãy nhanh tay đăng ký tên miền hôm nay để khẳng định doanh nghiệp trên thương trường internet.


Trả lời