Cách tạo bảng giá trong WordPress 3 bước đơn giản

Bảng giá rất quan trọng khi bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của mình. Chúng giúp ích rất nhiều trong việc tác động đến quyết định của người dùng.

Để tạo bảng định giá trong WordPress, bạn có thể sử dụng mã tùy chỉnh hoặc plugin WordPress. Có nhiều plugin WordPress bạn có thể sử dụng để tạo bảng định giá trên trang web của mình.

1. Cách tạo bảng định giá trong WordPress

Để tạo bảng định giá, chúng tôi sẽ sử dụng plugin WP Table Builder vì nó có quy trình tạo bảng rất đơn giản và dễ hiểu. Chúng ta sẽ tạo một bảng định giá giống hệt như sau:

DOWNLOAD

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin ‘WP Table Builder’

Để cài đặt và kích hoạt plugin WP Table Builder trên trang web của bạn, hãy chuyển đến Plugin> Add New trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tìm kiếm ‘WP Table Builder’ và nhấp vào nút Install Now .

Sau khi plugin được cài đặt, hãy nhấp vào nút Kích hoạt ngay và plugin của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Bước 2. Tạo bảng định giá

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chào mừng của plugin, nơi bạn có thể bắt đầu.

Nhấp vào nút Tạo bảng đầu tiên của bạn để bắt đầu quá trình tạo bảng.

Bạn sẽ thấy một bảng điều khiển thanh bên với các phần tử mà bạn có thể kéo và thả vào bảng của mình.

Sau khi chọn mẫu, bạn sẽ có thể chọn số cột và hàng bạn muốn thêm vào bảng của mình. Điều này khá gọn gàng và làm cho toàn bộ quá trình diễn ra rất trơn tru và nhanh chóng.

 Sau khi chọn số cột và số hàng, hãy nhấp vào nút Tạo để tạo bảng của bạn.

 

Khi bảng định giá của bạn được tạo, bạn chỉ cần thêm thông tin và tùy chỉnh phong cách của nó. Bạn có thể chọn và tùy chỉnh các phần tử khác nhau và thêm các phần tử mới vào bảng từ bảng điều khiển thanh bên.

Để tạo bảng định giá mong muốn, trước tiên chúng ta hãy thêm tất cả các thông tin cần thiết vào bảng. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách di chuyển Giá và nút Mua ngay phía trên các mục trong danh sách.

Để thêm phần này, hãy đi tới Phần tử và chèn phần tử Biểu tượng Văn bản vào bảng của bạn.

Để thay đổi biểu tượng, hãy chọn phần tử và chuyển đến tab Biểu tượng . Tại đây, bạn sẽ có thể thay đổi biểu tượng từ danh sách các biểu tượng nhất định.

 Đã đến lúc tùy chỉnh bảng. Hãy bắt đầu bằng cách thêm khoảng cách giữa các phần tử. Chúng tôi sẽ thêm một số khoảng cách giữa giá và tên gói.

Chọn phần tử văn bản Giá và cuộn xuống cài đặt giãn cách trong bảng điều khiển thanh bên.

 Trong phần Padding , thêm padding 20px lên trên cùng. Tương tự, thêm phần đệm vào các phần tử khác để có khoảng cách thích hợp. Bước tiếp theo trong việc tạo kiểu cho bảng của chúng tôi là tùy chỉnh các nút. Chọn phần tử nút và thay đổi kích thước nút thành Lớn.

Ngoài ra, bật chuyển đổi Chiều rộng Toàn phần của Nút và thay đổi bán kính đường viền thành 0. Sau khi thực hiện những thay đổi này cùng với việc thay đổi màu nút, bảng của chúng ta trông rất giống bảng mong muốn của chúng ta.

 Bước cuối cùng trong kiểu bảng của chúng tôi là thay đổi nền của mỗi cột trong bảng định giá.

Nhấp vào nút Quản lý ô ở đầu bảng và nhấp vào cột đầu tiên. Bạn sẽ có thể xem các cài đặt trong thanh bên cho cột cụ thể đó.

Từ các cài đặt này, hãy thay đổi Màu nền của ô .

Sau khi thay đổi Màu nền ô của mỗi cột, bảng của bạn sẽ trông như thế này:

Bước 3: Đặt bảng định giá

Việc đặt bảng định giá của bạn bằng WP Table Builder rất đơn giản. Khi bảng của bạn được tạo, hãy nhấp vào nút Nhúng và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên mở ra với mã ngắn.

Bạn có thể chèn mã ngắn này vào bất kỳ đâu trên trang web của mình để nhúng bảng của bạn.

Sau khi bảng của bạn được chèn, bạn có thể xem trước bài đăng và trang của mình để xem bảng của bạn trông như thế nào.

Sau khi thêm danh sách các tính năng, bảng giá của chúng ta gần như đã sẵn sàng.

Leave a Reply