Cách sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm trong WordPress

Việc thêm nhiều biểu mẫu tìm kiếm vào trang web của bạn sẽ giúp khách truy cập của bạn nhanh chóng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thêm nhiều biểu mẫu tìm kiếm vào trang web WordPress của mình.

1. Tạo một thuật toán tìm kiếm WordPress mới với một plugin WordPress

Cách dễ nhất để thêm nhiều biểu mẫu tìm kiếm vào trang web WordPress của bạn là sử dụng plugin SearchWP . Đây là một trong những plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress được hơn 30.000 trang web sử dụng.

2. Thiết lập SearchWP

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi tới Cài đặt »SearchWP và sau đó nhấp vào tùy chọn trình đơn ‘License’.

Tại đây, bạn cần nhập khóa cấp phép của mình vào hộp ‘License’ và nhấp vào nút ‘Activate’. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web SearchWP .

Sau đó, bạn cần nhấp vào tùy chọn menu “Engines”.

Nếu bạn muốn coi trọng tiêu đề và nội dung trang hơn đoạn trích, thì chỉ cần di chuyển các thanh trượt cho phù hợp.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đảm bảo nhấp vào nút ‘Save Engines’.

3. Thêm nhiều biểu mẫu tìm kiếm vào trang web WordPress của bạn

Thêm biểu mẫu tìm kiếm vào menu WordPress Gần như mọi blog WordPress phổ biến đều có một biểu mẫu tìm kiếm hoặc thanh tìm kiếm đơn giản trong menu điều hướng WordPress vì nó rất dễ tìm và dễ nhận thấy.

Khi bạn tạo một thuật toán tìm kiếm mới với SearchWP, nó sẽ tự động thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm thanh tìm kiếm vào thanh bên của mình để hiển thị các kết quả được cải thiện này.

Để thực hiện việc này, chỉ cần vào Appearance »Widgets để hiển thị trình chỉnh sửa widget dựa trên khối.

Mỗi khu vực tiện ích con trong chủ đề WordPress của bạn sẽ có một tab riêng biệt trong trình chỉnh sửa khối.

Trên chủ đề Astra , khu vực tiện ích thanh bên được gọi là ‘Thanh bên chính’, nhưng của bạn có thể có tên khác tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng khối thêm ‘Thêm’ bên dưới thanh bên nơi bạn muốn thêm tiện ích con của mình.

Sau đó, nhập ‘Tìm kiếm’ vào thanh tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng khối ‘Tìm kiếm’. Thao tác này sẽ tự động chèn một biểu mẫu tìm kiếm vào thanh bên của bạn.

Bạn có thể thêm tiêu đề và thay đổi văn bản bên trong hộp tìm kiếm. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để làm cho biểu mẫu tìm kiếm của bạn hoạt động.

Bạn có thể thêm khối tìm kiếm vào bất kỳ khu vực tiện ích con nào trên trang web của mình. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress.

4. Thêm các biểu mẫu tìm kiếm vào các bài đăng và trang WordPress

Tiếp theo, bạn có thể muốn thêm một biểu mẫu tìm kiếm tùy chỉnh vào các bài đăng và trang cụ thể.

Loại biểu mẫu tìm kiếm này có thể rất hữu ích cho khách truy cập của bạn vì nó chỉ tìm kiếm một loại nội dung rất cụ thể.

5. Kết luận:

Ok vậy là đã xong  – chúc các bạn thành công.

 


Leave a Reply