Cách add Apple Pay trong WordPress

Tại sao chấp nhận Apple Pay trong WordPress? Nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web WordPress của mình , thì điều quan trọng là phải cho phép khách truy cập thanh toán bằng phương thức ưa thích của họ.

Điều đó thường có nghĩa là sử dụng thẻ tín dụng, nhưng các phương thức mới hơn như Apple Pay và Google Pay đang trở nên phổ biến hơn. Apple Pay hiện có hơn 40% thị trường thanh toán di động ở Mỹ và nó giúp thanh toán trực tuyến trở nên đơn giản.

Tuy nhiên, thanh toán Apple Pay trực tuyến chỉ có thể được thực hiện từ trình duyệt Safari chạy trên thiết bị Mac hoặc iOS.

1.  Cách add Apple Pay trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Simple Pay. Sau khi kích hoạt, trình hướng dẫn thiết lập WP Simple Pay sẽ tự động bắt đầu. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Hãy Bắt đầu’ để tiếp tục.

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa License của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ tài khoản của mình trên trang web WP Simple Pay.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt và Tiếp tục’ để chuyển sang bước tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ cần kết nối WP Simple Pay với Stripe . Stripe là một cổng thanh toán phổ biến và là cách dễ nhất để thêm Apple Pay vào trang WordPress của bạn. Nó cũng hỗ trợ tất cả các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hàng đầu, Google Pay, v.v.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Kết nối với Stripe’ và từ đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Stripe của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Bất kỳ ai có doanh nghiệp hợp pháp đều có thể tạo tài khoản Stripe và chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Khi bạn đã kết nối với Stripe, bạn sẽ được yêu cầu định cấu hình email WP Simple Pay của mình.

Các tùy chọn cho email thanh toán và hóa đơn cho khách hàng của bạn đã được kích hoạt cho bạn. Tùy chọn gửi email thông báo thanh toán cũng vậy.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email nơi thông báo sẽ được gửi.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’. Điều này hoàn tất quá trình thiết lập WP Simple Pay của bạn.

2. Tạo biểu mẫu thanh toán trong WordPress

Tiếp theo, bạn cần tạo một hình thức thanh toán.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào nút ‘Tạo Mẫu Thanh toán’ trên trang cuối cùng của trình hướng dẫn thiết lập. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến trang WP Simple Pay »Thêm mới .

Bạn nên bắt đầu bằng cách đặt tên và mô tả cho hình thức thanh toán. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ loại biểu mẫu nào (Nhúng, Lớp phủ hoặc Stripe Checkout). Đối với ví dụ này, hãy chọn tùy chọn ‘Stripe Checkout’ trong Loại biểu mẫu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang tab ‘Trường Biểu mẫu’. Các trường cần thiết đã được thêm vào biểu mẫu và bạn có thể thêm các trường khác nếu cần.

Cuối cùng, tab ‘Stripe Checkout’ cho phép bạn chọn các phương thức thanh toán bổ sung và chỉnh sửa hình thức thanh toán được hiển thị sau khi người dùng nhấp vào nút ‘Thanh toán’.

Khi bạn hài lòng với hình thức thanh toán của mình, hãy nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn và đưa biểu mẫu này vào hoạt động.

3. Thêm hình thức thanh toán vào trang web của bạn

WP Simple Pay giúp bạn dễ dàng thêm biểu mẫu vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Đơn giản chỉ cần tạo một bài đăng hoặc trang mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có. Sau đó, nhấp vào dấu cộng (+) ở trên cùng và thêm khối WP Simple Pay trong trình chỉnh sửa khối WordPress .

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cập nhật hoặc xuất bản bài đăng hoặc trang, sau đó nhấp vào nút xem trước để xem biểu mẫu của bạn đang hoạt động.

>> Cách tạo bảng giá trong WordPress 3 bước đơn giản

Khi người dùng của bạn nhấp vào nút Thanh toán, biểu mẫu thanh toán sẽ được hiển thị.

Nếu họ đang sử dụng trình duyệt Safari trên máy Mac hoặc thiết bị iOS như iPhone, thì tùy chọn Apple Pay sẽ được hiển thị ở đầu biểu mẫu. Nếu không, tùy chọn Apple Pay sẽ bị ẩn và khách hàng của bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để thêm Apple Pay vào WordPress, thì bạn có thể sử dụng các giải pháp Thương mại điện tử đầy đủ như Easy Digital Downloads hoặc WooCommerce . Cả hai đều có hỗ trợ các tùy chọn Apple Pay và Google Pay.


Leave a Reply