Bán hàng online: Mua tên miền và hosting để bắt đầu sự nghiệp

Trong vài năm trở lại đây, việc internet phát chóng mặt đã làm thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng, theo thời gian và tốc độ phát triển của internet thì việc mua hàng trực tuyến đã không còn xa lạ với chúng ta. Vì vậy, nếu bạn là người muốn bán hàng online thì ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một website bán hàng chất lượng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn bước đầu tiên để xây dựng website bán hàng đó chính là mua tên miềnhosting phù hợp.

z122

1. Đăng ký tên miền

Việc chọn mua tên miền phù hợp rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh online của bạn. Chúng ta sẽ chia ra làm 2 kiểu bán hàng chính: Bán nhiều sản phẩm và bán chỉ một sản phẩm.

Bán nhiều sản phẩm

Nếu bạn bán hàng và mặt hàng của bạn gồm nhiều sản phẩm khác nhau thuộc nhiều hãng khác nhau thì bạn nên lựa chọn mua tên miền theo kiểu thương hiệu hoặc bao quát toàn sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ: Bạn đang bán nhiều loại son của nhiều hãng nổi tiếng thì bạn nên lựa chọn tên miền bao quát như: sonmoidep.vn, sondepmoi.vn hoặc mang tính thương hiệu như tên shop hoặc tên của bạn: libella.vn, utcosmetic.vn

Bán một sản phẩm

Nếu bạn đang bán chỉ một sản phẩm duy nhất thì bạn nên chọn mua tên miền chứa từ khóa nhắm thẳng vào sản phẩm hoặc công dụng của sản phẩm mà bạn muốn bán. Ví dụ: Bạn đang bán bộ sản phẩm bộ trị mụn đông y Thiên Hoa thì bạn có thể đăng ký tên miền: trimunthienhoa.vn hoặc dongythienhoa.vn

Tóm lại, mua tên miền hợp lý là một bước quan trọng cho việc bán hàng online của bạn. Nếu bạn đăng ký một tên miền không liên quan tới sản phẩm bạn đang bán hay thương hiệu của bạn thì tất nhiên bạn sẽ gặp khó khăn khi kinh doanh online.

2. Lựa chọn gói Hosting phù hợp

Chắc chắn rồi, để một website hoạt động thì không thể thiếu tới đó là hosting, nơi lưu trữ toàn bộ hệ thống của website. Vậy lựa chọn một gói hosting phù hợp với việc bán hàng online như nào? Hãy cùng tìm hiểu:

Trước hết bạn cần xác định xem website của bạn có cần nhiều tài nguyên dung lượng lớn không? Ví dụ: hình ảnh, âm thanh, các file dung lượng lớn – để lên kế hoạch nâng cấp dung lượng lưu trữ của gói Hosting.

Tiếp theo đó là số người truy cập vào website hàng ngày. Sau thời gian hoạt động thì chắc chắn số người online tại website sẽ càng tăng lên. Vì vậy bạn cũng phải theo dõi để đưa ra quyết định nâng cấp hosting, tăng băng thông cho hosting.

Xem ngay: Web hosting bán hàng không giới hạn chỉ 54k/tháng

Ngoài ra về chiến lược lâu dài, website bán hàng của bạn sẽ được đông đảo người ghét thăm và khi đó việc nâng cấp hosting lên vps là điều bạn nên làm để tránh trường hợp vì quá đông khách truy cập mà website bị treo. Bạn hãy lưu ý vấn đề này để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh online của mình.

Lời kết

Hiện nay, bán hàng online đang là xu hướng kinh doanh mới phù hợp với thiết yếu thị trường. Nếu như nắm bắt được kỹ năng bán hàng này thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ nó. Vậy ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch về sản phẩm, thương hiệu, website, mua tên miềnhosting phù hợp để chuẩn bị bước vào mảnh đất internet màu mỡ bạn nhé.

Xem thêm: 5 loại tên miền phù hợp với website bán hàng!


Leave a Reply