5 lưu ý khi chuyển từ Magento 2 sang Magetn 1

Tất nhiên, ngay bây giờ câu trả lời trung thực cho việc có đáng để nỗ lực chuyển Magento 1 sang Magento 2 không? chỉ đơn giản là có Nhờ có Magento 2, thế giới thương mại điện tử đã thay đổi ngày càng nhiều hơn đối với phiên bản Magento này, thay vì Magento cũ và chậm. Bạn có muốn theo dõi xu hướng mới nhất không? Bạn phải di chuyển sang Magento 2 ngay bây giờ, đặc biệt khi Magento tuyên bố ngừng mọi hỗ trợ cho Magento 1 sau tháng 6 năm 2020.

Trong bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã kết luận lý do tại sao bạn nên nâng cấp lên Magento 2 , nhưng nhược điểm là gì? Di chuyển các phiên bản Magento từ Magento 1 sang Magento 2 nghe có vẻ rắc rối của một nhiệm vụ và bạn nên chú ý 5 lưu ý quan trọng khi di chuyển Magento 1 sang Magento 2.

Bây giờ, hãy trở lại chủ đề

Những lưu ý quan trọng khi di chuyển Magento 1 sang Magento 2

Khi quyết định chuyển cửa hàng của bạn sang Magento 2, điều quan trọng là đưa ra kế hoạch di chuyển chi tiết những gì và khi nào bạn cần làm trong toàn bộ quy trình, để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Tất cả các bạn nên biết rằng Di chuyển Magento 2 bao gồm di chuyển: dữ liệu, chủ đề, tiện ích mở rộng và các cài đặt khác.

1, Khó khăn của việc di chuyển Magento 2

Hãy nhớ rằng, Magento 2 Migration thực sự là một quá trình khó khăn, vì Magento 2 hoàn toàn khác biệt cả về kiến ​​trúc và thiết kế cơ sở dữ liệu.

Mặc dù công cụ chuyển tự động được đánh giá cao, có một số khu vực nhất định trên trang web của bạn cần được chuyển thủ công.

Cụ thể, các khu vực nơi bất kỳ phương tiện truyền thông, thiết kế mặt tiền cửa hàng, tài khoản người dùng hoặc danh sách kiểm soát truy cập có liên quan. Nhưng hãy nhớ, quy trình di chuyển phương tiện thủ công sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi người dùng lưu trữ dữ liệu cho trang web của họ.

Để chắc chắn rằng bạn đang làm đúng, bạn nên làm theo hướng dẫn Di chuyển Magento 2 kỹ lưỡng.

2, Nhập tệp phương tiện đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn

Di chuyển các tệp phương tiện như hình ảnh phải được thực hiện khác với dữ liệu sản phẩm. Dữ liệu truyền thông sẽ cần phải được di chuyển bằng tay.

Phần này áp dụng đối với bạn  chỉ  nếu bạn lưu trữ các tập tin media trong cơ sở dữ liệu Magento. Bước này nên được thực hiện trước khi di chuyển dữ liệu:

  1. Đăng nhập vào Bảng quản trị Magento 1 với tư cách quản trị viên.
  2. Nhấp vào  System > Configuration > ADVANCED > System.
  3. Trong ngăn bên phải, cuộn đến  Storage Configuration for Media.
  4. Từ   danh sách Select Media Database , bấm vào tên của  cơ sở dữ liệu lưu trữ phương tiện của bạn  .
  5. Nhấp vào Synchronize .

Nếu các tệp phương tiện không có trong cơ sở dữ liệu, nhưng trong hệ thống, bạn cần di chuyển chúng theo cách thủ công, từ thư mục cũ sang thư mục phương tiện của Magento 2.

3, Bạn không thể di chuyển các tiện ích mở rộng và chủ đề

Các tiện ích mở rộng Magento 1 rất có thể không tương thích với Magento 2. Bộ công cụ di chuyển mã có thể hỗ trợ di chuyển một số tiện ích mở rộng và mã tùy chỉnh, nhưng không phải tất cả.

Cả hai phần mở rộng và chủ đề Magento 1 phải được tạo lại để hoạt động chính xác với cấu trúc Magento 2 mới. Để truy cập phiên bản mới của chủ đề và tiện ích mở rộng, hãy liên hệ với nhà phát triển sản phẩm.

4, Di chuyển thủ công dữ liệu còn lại

Không chỉ phương tiện, bạn cần di chuyển thủ công các dữ liệu khác, như thiết kế mặt tiền cửa hàng hoặc danh sách kiểm soát truy cập.

Magento 2 có giao diện thiết kế khác so với phiên bản trước, vì vậy thiết kế trang web cần phải được tạo lại thủ công.

Thiết kế Magento 2 trong các tệp có các vị trí và định dạng khác nhau phải được tuân thủ và các cập nhật bố cục được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Magento 1 cần phải được làm lại theo cách thủ công. Chúng bao gồm các vật dụng, trang danh mục, trang sản phẩm và những thứ tương tự.

Khi nói đến quyền của người dùng và danh sách kiểm soát truy cập, mọi thứ phải được tạo lại thủ công trong Magento 2.

Điều này bao gồm thông tin đăng nhập cho API dịch vụ web và bất kỳ tài khoản người dùng quản trị hoặc tài khoản nào khác có đặc quyền truy cập đặc biệt.

5, Xem xét hiệu suất khi hoàn thành

Có thể di chuyển, mặc dù có kế hoạch, có thể không hoạt động hoàn hảo. Bạn có thể thấy các thông báo lỗi. Đừng băn khoăn! Quá trình không phải lúc nào cũng hoàn hảo và bất kỳ lỗi nào cũng có thể được sửa chữa bằng cách liên hệ với các nhà phát triển Magento có kiến ​​thức.

Leave a Reply