5 loại tên miền phù hợp với website bán hàng!

Lựa chọn mua tên miền cho website bán hàng là một việc rất quan trọng trong toàn bộ chiến lược kinh doanh online của bạn. Tại sao ư? Vì nó chính là bước khởi động cho toàn bộ kế hoạch bán hàng online mà bạn sắp hướng tới.

mua tên miền

Có 4 kiểu tên miền cho website bán hàng mà bạn cần phải biết để lựa chọn: tên miền mang thương hiệu hay tên của bạn, tên miền bao quanh một nhóm sản phẩm, tên miền về một sản phẩm và tên miền dựa theo vấn đề của khách hàng. Hãy cùng đi phân tích và lựa chọn mua tên miền phù hợp cho riêng mình nhé.

1. Tên miền thương hiệu

Tên miền này phù hợp cho việc bạn đang muốn thành lập một thương hiệu riêng cho cửa hàng của mình. Ví dụ: libella.vn, yeni.vn hay wai.vn, genk.vn

Với kiểu tên miền này, người dùng sẽ ghi nhớ rất sâu tới thương hiệu của bạn, phù hợp với việc bạn đang bán nhiều sản phẩm hay nói cách khác là chuỗi sản phẩm, mở rộng hơn là chuỗi cửa hàng trong thương hiệu của bạn.

2. Tên miền theo thương hiệu

Tên miền theo thương hiệu là kiểu tên miền chứa tên một thương hiệu sản phẩm nào đó. Ví dụ như. Bạn đang bán son Botte của Skin face thì bạn có thể mua tên miền “ăn” theo thương hiệu Skin face như sau: skinfacehanoi,vn, skinfacedepnhat.vn, skinface123.com v.v…

Đặc điểm của loại tên miền này là người mua sẽ khoanh vùng được thương hiệu mà họ đang hướng tới. Tiếp cận chính xác tới khách hàng với mục tiêu rõ hơn đó là “thương hiệu của sản phẩm”

3. Tên miền theo tên cá nhân

Chắc bạn đã gặp rất nhiều tên miền kiểu này rồi nhỉ. Tên miền theo tên cá nhân là kiểu tên miền chứa tên của chủ cửa hàng, đó chính là bạn. Ví dụ: Bạn tên Linh thì bạn có thể đăng ký tên miền linhstore.vn hoặc linhboutique.vn

Đặc điểm của tên miền này cũng giống như tên miền thương hiệu nhưng độ mạnh thương hiệu lại không bằng vì rất nhiều người có tên giống nhau.

4. Tên miền theo loại hình sản phẩm

Là kiểu tên miền dựa trên loại sản phẩm đang bán. Đơn giản như bạn đang bán son thì bạn có thể đăng ký tên miền sonmoichinhhang.vn hoặc bạn đang bán khẩu trang thì tên miền khautranglaodong.vn là một sự lựa chọn không tồi.

Kiểu tên miền này sẽ nhắm trúng vào mục đích của khách hàng là họ đang cần tìm mua những loại sản phẩm nào.

5. Tên miền theo nhu cầu, vấn đề của khách hàng

Kiểu tên miền này hiện nay đang rất phổ biến trên internet. Và lượng tiếp cận khách hàng của nó rất nhiều vì tên miền dạng này sẽ nhắm trúng tới vấn đề của khách hàng, họ đang gặp vấn đề gì và muốn gì. Ví dụ như: khách hàng đang cần trị mụn thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tên miền trimuncaptoc.vn hay trimuntrietde.vn v.v…

Với những tên miền dạng này, bạn sẽ tiếp cận được khách hàng dưới góc độ nhu cầu người dùng nhiều hơn và chắc chắn sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn.

Xem ngay: Tên miền và hosting giá rẻ cho website bán hàng

Lời kết

Trên đây là 5 kiểu tên miền phù hợp với kế hoạch bán hàng online của bạn. Hãy dựa vào nhu cầu, sở thích và số vốn mình có để lựa chọn mua tên miền phù hợp bạn nhé. Chúc bạn thành công trên mảnh đất internet màu mỡ này!

Xem thêm: Mua tên miền cho website bán bàng ở đâu giá rẻ và uy tín?


Leave a Reply