5 điều phải có nếu như muốn phát triển website

Những yếu tố cần phải có của bất cứ một website nào nếu như muốn phát triển sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Hiện nay có rất nhiều các website được tạo ra mỗi ngày, điều đó khiến việc phát triển website trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên dù vậy thì bất cứ một website nào muốn phát triển cũng phải đáp ứng được những điều dưới đây:

1. Tên miền tùy chỉnh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thành công trực tuyến là tên miền bạn chọn cho trang web của mình. Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ ‘tên miền’, về cơ bản nó có nghĩa là địa chỉ trang web của bạn, ví dụ: ‘mybusiness.com’.

Tên miền bao gồm hai phần, tên đi trước dấu chấm (mybusiness) và phần mở rộng tên miền đi sau (com). Khi quyết định tên miền, bạn sẽ có một số lựa chọn trên cả hai tên miền này.

Một yếu tố quan trọng trong lựa chọn miền của bạn phải là tên của công ty bạn vì điều này sẽ liên kết trang web của bạn với thương hiệu của bạn. Những điểm khác cần lưu ý là giữ cho nó đủ ngắn để nhớ, dễ gõ (đặc biệt là trên điện thoại), và có bao gồm từ khóa (smithsbuilders.com) hoặc địa điểm (smithsleeds.com) hay không.

2. Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Với 60% việc lướt web được thực hiện trên điện thoại di động, một trang web thân thiện với thiết bị di động là một điều tuyệt đối đối với các doanh nghiệp. Nếu không có một, công cụ tìm kiếm sẽ downrank trang web của bạn và bất kỳ khách truy cập di động bạn nhận được sẽ tìm thấy nội dung khó đọc, họ sẽ nhanh chóng từ bỏ trang web của bạn.

Trang web thân thiện với thiết bị di động, còn được gọi là trang web đáp ứng, là trang web sửa đổi hiển thị cho các thiết bị khác nhau. Vì vậy, bất kể mô hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà khách truy cập đang sử dụng, mọi thứ đều có thể dễ dàng xem và điều hướng. Ngoài việc hiển thị, các trang web thân thiện với thiết bị di động cần phải thích ứng với công nghệ được sử dụng bởi điện thoại thông minh và có thể tải nhanh trên các mạng 3G cũ hơn, chậm hơn và Wi-Fi công cộng.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình thiết lập trang web của bạn để hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bạn càng làm điều này càng tốt, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được nhiều khách truy cập mà bạn muốn vào trang web của mình. Các trang web được tối ưu hóa tốt có thể thấy mức tăng trưởng lớn về cả lưu lượng truy cập và doanh thu.

Có ba chuỗi để SEO: trên trang web, trên trang và off-site. Mỗi chuỗi tập trung vào các tiêu chí khác nhau mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm của họ.

SEO trên trang web yêu cầu bạn làm cho trang web của bạn tải nhanh, thân thiện với thiết bị di động, dễ điều hướng và được cấu trúc theo cách mà công cụ tìm kiếm có thể tìm và lập chỉ mục tất cả nội dung bạn xuất bản.

SEO trên trang được thiết kế để cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu được vấn đề của từng trang, bài đăng và sản phẩm trên trang web của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng từ khóa và từ chủ đề có liên quan trong tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta và nội dung chung. Để thành công nhất, bạn sẽ cần phải nghiên cứu các từ khóa mà khách hàng đang sử dụng trong các tìm kiếm của họ.

SEO ngoài trang web tập trung vào việc cải thiện thẩm quyền miền của trang web của bạn, tức là danh tiếng trực tuyến của trang web. Đặc biệt, đó là về việc nhận được các trang web khác với danh tiếng tốt để liên kết đến trang web của bạn. Ý tưởng là nếu các trang web tốt liên kết đến các trang của bạn, nội dung của bạn cũng phải tốt và điều này giúp bạn xếp hạng cao hơn. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn tạo nội dung đủ tốt cho các trang web chất lượng cao để liên kết với bạn, do đó, nó là một nhiệm vụ khó khăn để đạt được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cố gắng lấy nhiều liên kết bằng cách mua hoặc trao đổi chúng để đạt được xếp hạng cao hơn có thể khiến công cụ tìm kiếm đưa ra hình phạt cho bạn – nói cách khác, bạn sẽ biến mất khỏi kết quả của chúng.

4. Điều hướng dễ dàng

Kiên nhẫn không phải là một đức tính trên internet. Hơn một nửa số người dùng bỏ trang web trong vòng 15 giây và một phần của vấn đề này là do khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm đủ nhanh.

Các giải pháp cho điều này là đơn giản. Ngay sau khi một người truy cập trang chủ của bạn hoặc bất kỳ trang nào khác cho vấn đề đó, chủ đề của trang cần phải được hiển thị rõ ràng.

Đồng thời, bạn phải làm cho họ dễ dàng tìm thấy những thứ họ muốn. Điều này có nghĩa là cung cấp hộp tìm kiếm và menu ở những nơi mong muốn và đảm bảo rằng các menu được tổ chức tốt. Để các menu có hiệu quả, bạn sẽ cần phải cấu trúc nội dung của mình một cách hiệu quả, đưa các bài đăng và sản phẩm vào các danh mục và danh mục phụ có liên quan và liên kết các trang theo cách logic. Các nhãn menu và tiêu đề danh mục cũng cần phải thân thiện với người dùng.

5. Nội dung tuyệt vời

Khách hàng cần nhiều hơn bán hàng khó khăn nếu họ định mua sản phẩm của bạn và sử dụng dịch vụ của bạn. Họ cần giải quyết vấn đề, câu hỏi trả lời và nghi ngờ việc trả lời. Họ sẽ muốn biết những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ và tại sao công ty của bạn là nơi tốt nhất để đi.

Bắt đúng cách có nghĩa là tạo các loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, đánh giá của khách hàng, Câu hỏi thường gặp, tùy chọn đặt giá và bài đăng trên blog thông tin. Bạn càng có thể giáo dục khách truy cập về những gì bạn đang cung cấp, họ càng thông báo nhiều hơn khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, khách hàng có khả năng thích một doanh nghiệp đã gặp rắc rối khi cung cấp cho họ thông tin họ cần và điều này làm tăng cơ hội họ mua từ bạn.

Phần kết luận

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bắt đầu một trang web kinh doanh mới, do đó, điều quan trọng là bạn có được những điều để bắt đầu đúng. Hy vọng rằng, những điểm được nêu ra trong bài đăng này sẽ giúp trang web của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn thành công hơn. Với một tên miền được lựa chọn tốt, thiết kế thân thiện với thiết bị di động, SEO, điều hướng dễ dàng và nội dung tuyệt vời, bạn sẽ ở trạng thái tốt để thu hút khách truy cập và tạo ra doanh nghiệp mới.

Nếu bạn đang cân nhắc việc thiết lập một trang web doanh nghiệp mới, hãy xem các gói lưu trữ cPanel và WordPress của chúng tôi .

Leave a Reply